หนุ่มใหญ่เครียดเมียหนี ปีนเสาโทรศัพท์ที่ร้อยเอ็ด ด้านจนท.ลั่นไม่ให้เกิดเหตุสลด

หนุ่มใหญ่เครียดภรรยาหนีถือน้ำมันเบนซินปีนเสาโทรศัพท์ ที่ร้อยเอ็ด โชคดีช่วยทัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ลั่นไม่ยอมให้เหตุสลดเกิดขึ้น

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.ร้อยเอ็ด ได้เกิดเหตุสุดระทึกขึ้น เมื่อศูนย์วิทยุพลาญชัยและ 191 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีชายวัยกลางคนปีนขึ้นไปบนเสาโทรศัพท์ของทีโอที หน้าบึงพลาญชัย ในเขตเทศบาลกลางเมืองร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำกำลังเข้าช่วยเหลือ

ปีนเสา, เสาโทรศัพท์, ข่าวร้อยเอ็ด

ซึ่งระหว่างที่ทำการช่วยเหลือชายคนดังกล่าวพร่ำตะโกนบอกไม่อยากมีชีวิต และอยากตายตลอดเวลา ก่อนที่จะใช้เวลาร่วมชั่วโมงจะช่วยเหลือได้สำเร็จด้วยการปืนจากเสาด้านล่างขึ้นไป ไม่สามารถใช้รถกระเช้าได้ เพราะไปไม่ถึง ทราบชื่อชายคนดังกล่าวต่อมาคือ นายไพฑูรย์ หรือเม้า บางใบ

โดยสาเหตุของการปืนเสาดังกล่าวว่านั้นเป็นเพราะน้อยใจภรรยาที่ไม่ยอมรับโทรศัพท์ หลังจากที่มีปากเสียงกันรุนแรงและได้หอบลูกหนีไปตั้งแต่เมื่อคืน อย่างไรก็ดีหลังจากการช่วยปฐมพยาบาลหลังผู้ก่อเหตุเป็นลมหมดสติ และเตรียมนำตัวส่งโรงพยาบาล ชายคนดังกล่าวได้อาศัยช่วงเจ้าหน้าที่เผลอหลบหนีไป หลังจากพื้นตัว

ปีนเสา, เสาโทรศัพท์, ข่าวร้อยเอ็ด

ทั้งนี้หลังจากเหตุระทึกดังกล่าว เจ้าหน้าที่ที่เข้าช่วยเหลือรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผ่านเฟซบุ๊ก “นักผจญเพลิง ถิ่นภูธร” ‪#‎ภาพแห่งความสิ้นหวังของชีวิตคู่‬..‪#‎ที่ทำให้หลายชีวิตต้องจบลง‬…แต่เหตุการณ์นี้เราไม่ยอมให้เป็นแบบนั้นแน่นอนครับ…

และทำให้ได้รู้อะไรหลายๆ อย่างจากการสนทนากับพี่เขา แต่ในที่สุดพี่เค้าก็อ่อนลงและยอมลงมากับผม…แต่ความคิดแรกของพี่เขา…พี่เขาตั้งใจปีนเสาโทรศัพท์พร้อมถือน้ำมันเบนซินขึ้นไปตั้งใจจะเอาราดตัวเองแล้วจุดไฟเผาก่อนโดดลงมา…แต่เราก็พูดจนพี่เขาเปลี่ยนใจยอมลงมาแต่โดยดี..

ปีนเสา, เสาโทรศัพท์, ข่าวร้อยเอ็ด

หากแต่ระหว่างลงพี่เขาเกิดหมดสติ…ร่างพี่เขาร่วงลงมาทับตัวผมด้วยความสูงประมาณ 20 เมตร หากตกลงไปทั้ง 2 คนไม่น่าจะรอดโชคยังดีที่เราไม่ตกใจควบคุมสติไว้ได้จึงเอาร่างพี่เขามาพักไว้ที่หน้าขาเพื่อกระจายน้ำหนักตัวพี่เขาให้เบาลงซึ่งก็น่าจะประคองพี่เขาได้ไม่เกิน 10 นาที

แต่ทีมงานก็มีประสิทธิภาพรีบนำเชือกมาประคองตัวพี่เขาลงอย่างปลอดภัยทั้งผู้ประสบภัยและผู้ช่วยเหลือ…ตอนนี้พี่เขาหายดีแล้วหวังว่าพี่เขาจะประสบผลสำเร็จกับความรักอีกครั้งนะครับ…เป็นกำลังใจให้ครับ สรุปอาชีพนี้เป็นอาชีพที่เสี่ยงกับชีวิตพอสมควรนะครับและคนที่ทำอาชีพนี้ต้องมีใจรักและหมั่นฝึกฝนให้เกิดความชำนาญและแก้ไขปัญหาได้ทุกสถานะการณ์

ปีนเสา, เสาโทรศัพท์, ข่าวร้อยเอ็ด

ขอบคุณคุณครูที่สอนสั่งและผู้บริหารที่จัดซื้ออุปกรณ์ให้จึงประสบผลสำเร็จในการทำงานไม่มีเหตุการสูญเสียเกิดขึ้นครับ🙏🙏🙏

‪#‎ขอบคุณภาพจากอาจารย์‬ ฉลาด สุ่มมาตย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง