เจรจาเหลว! บ.ออแกไนซ์ฟ้องไฮโซฉ้อโกงจัดคอนเสิร์ต

เจรจาเหลว คดี บ.ออแกนไนซ์ ฟ้อง ไฮโซ.ฉ้อโกง จัดคอนเสิร์ตการกุศล นัดไต่สวนมูลฟ้อง 3 ต.ค นี้

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่ศูนย์ไกล่เกลี่ยศาลแขวงปทุมวัน ถ.พระรามสี่ ได้นัดไกล่เกลี่ย คดีที่บริษัท มาสเตอร์พีซ ออแกไนเซอร์ จำกัด เป็นโจทก์ฟ้อง ม.ล.อุบลวดี เลิศอร่ามรัตน์ หรือ ชยางกูร, นางอัญชลี คณฑีวงษ์ และ นายอนุชิต ธีระสมานนท์ ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์ จำนวน 2 ล้านบาทเศษ

732829-01

จากกรณี เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา จำเลยถูกกล่าวหาว่า ฉ้อโกงเงินการจัดคอนเสิร์ตการกุศล “สร้างรอยยิ้มเพื่อผู้ยากไร้และด้อยโอกาส” อย่างไรก็ตาม ผลการเจรจาทั้ง 2 ฝ่ายไม่สามารถเจรจาไกล่เกลี่ยได้สำเร็จ เนื่องจากทางฝ่ายจำเลยทั้งสาม ไม่ประสงค์จะไกล่เกลี่ย ศูนย์ไกล่เกลี่ยจึงส่งสำนวนคดีเข้าสู่การพิจารณาของศาลต่อไป โดยศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์นัดแรกวันที่ 3 ต.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


สมาคมมูลนิธิคณะทันตแพทย์ ม.มหิดล เตรียมแถลง เปิดโปงรายชื่อ 3 คนโกงเงิน จัดงานคอนเสิร์ตการกุศล จ่อนำคลิปเสียงลับเผยแพร่

วันนี้ 4 ส.ค. สมาคมมูลนิธิคณะทันตแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล เตรียมแถลงข่าวกรณีพบข้อทุจริตการจัดงานคอนเสิร์ตการกุศล “สร้างรอยยิ้มเพื่อผู้ยากไร้และด้อยโอกาส” ซึ่งมีผู้ควบคุมการผลิต 1 ราย นักข่าวสายพระราชสำนัก และคนจากสมาคม ฯ รวม 3 ราย ร่วมขบวนการทุจริตในการจัดกิจกรรมดังกล่าว

ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้าน ซึ่งหลังจากที่สมาคมมูลนิธิคณะทันตแพทย์ ได้แถลงข่าวไปก่อนหน้านี้ แต่กลับไม่มีการนำเงินมาคืนแต่ประการใด โดยในวันนี้ทางสมาคม ฯ จะเปิดเผยรายชื่อของทั้ง 3 ราย และผู้ที่เกี่ยวข้องต่อสื่อมวลชน พร้อมทั้งคลิปเสียงลับที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนอีกด้วย

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


มหิดลแฉ! ‘ไฮโซชั้นสูง’ อมเงินค่าจัดคอนเสิร์ตการกุศล

สมาคมมูลนิธิคณะทันตแพทย์ ม.มหิดลฯ แถลงพบทุจริตจัดงานการกุศล จ่อดำเนิคดีตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ 13 ก.ค. ที่ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซ.โยธี ราชเทวี สมาคมศิษย์เก่าคณะทันตแพทยศาสตร์ ม.มหิดล นำโดย ศ.คลินิก เกียรติคุณ ทันตแพทย์ นิติพันธ์ จีระแพทย์ ในฐานะนายกสมาคมฯ และประธานการจัดงาน พร้อม ประดิษฐ์ สมดังเจตน์ กรรมการผู้จัดการ บ.มาสเตอร์พีซฯ และทพ.ประดิษฐ์ เจษฎาไกสร เลขาธิการสมาคม ร่วมแถลงข่าวชี้แจงรายละเอียดข้อเท็จจริง กรณีพบข้อทุจริต การจัดคอนเสิร์ตการกุศล ‘สร้างรอยยิ้มเพื่อผู้ยากไร้และด้อยโอกาส’

โดย ศ.คลินิก เกียรติคุณ ทันตแพทย์ นิติพันธ์ จีระแพทย์ นายกสมาคมฯ กล่าวว่าได้รู้จักกับ ไฮโซชั้นสูงรายนี้ จากงานการกุศลเมื่อช่วงปลายปี 58 ที่ผ่าน โดยไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ซึ่งได้รับรู้ข้อมูลเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่ในสมาคมฯ ว่าบุคคลดังกล่าวมีความสามารถ และเป็นบุคคลที่มีส่วนร่วมต่อกิจกรรมการกุศลบ่อยครั้ง จึงเชื้อเชิญให้มาร่วมจัดงานในครั้งนี้ ซึ่งเน้นย้ำแล้วว่าเป็นงานการกุศล

ทั้งนี้การจัดงานดังกล่าวได้มีการตั้งงบประมาณค่าใช้จ่ายไว้ที่ 3.5 ล้านบาท ซึ่งไฮโซชั้นสูงคนดังกล่าวอาสารับหน้าที่เป็นผู้ควบคุมการผลิต โดยทราบว่ามีการติดต่อจ้างบริษัทมาสเตอร์พีซฯ เข้ามาในส่วนการผลิตงานทั้งหมด และมีการเบิกจ่ายตั้งแต่ช่วงเดือน ก.พ. – เม.ย. ที่ผ่านมา ในแต่ละครั้งจะเบิกไปประมาณ 3-4 แสนบาท รวมเป็นเงิน 2.6 ล้านบาท ให้เหตุผลว่าเป็นค่าใช้จ่ายระหว่างดำเนินการในการขอเบิกก่อนล่วงหน้า

มหิดล_4541

ต่อมาทางสมาคมฯ จึงขอรายละเอียดการจัดงานทั้งหมด ซึ่งเมื่อดูรายละเอียดแล้วเกิดข้อสงสัยว่าค่าจ้างนักร้องเดอะสตาร์ 8 คน รวมเป็นเงินประมาณ 1.5 ล้านบาท ซึ่งทางสมาคมฯ มองว่าแพงเกินไป จนได้มีการเจรจาเพื่อขอลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ และยังมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สมเหตุสมผลอยู่หลายประการ ขณะนี้ได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่ สน.พญาไท แล้ว พร้อมเรียกเจ้าหน้าที่ของสมาคมฯ มาตรวจสอบข้อเท็จ ซึ่งคาดว่าอาจมีส่วนรู้เห็นในครั้งนี้

ทางด้านนายประดิษฐ์ สมดังเจตน์. กรรมการผู้จัดการ บ.มาสเตอร์พีซฯ เปิดเผยว่ารู้จักกับทางไฮโซชั้นสูงรายนี้ เนื่องจากเป็นศิษย์เก่าคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ เช่นเดียวกัน ไฮโซคนดังกล่าวจึงว่าจ้างให้มาร่วมงานนี้ โดยมีการคุยรายละเอียดการจัดงานไว้เบื้องต้น ซึ่งทางบริษัทมาสเตอร์พีซฯ ก็มีความประสงค์ยกค่าใช้จ่ายเข้ามูลนิธิฯอยู่แล้ว ซึ่งในช่วงการจัดงานทางบริษัทฯต้องออกค่าใช้จ่ายไปก่อนประมาณ 7 แสนบาท แต่ต้องการใบอนุโมทนาบัตร เพื่อนำไปยืนยันภายในองค์กร

เมื่อเสร็จงานคอนเสิร์ตฯ ก็ได้เริ่มทวงถามไปยังไฮโซสาว แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน จนทางไฮโซสาวยื่นข้อเสนอโดยจะให้เงินทาง บริษัทมาสเตอร์พีซฯ เป็นเงิน 7 แสน บาท เพื่อให้จบเรื่องดังกล่าว เนื่องจากตนเริ่มรู้สึกว่าเรื่องนี้มีอะไรไม่ชอบมาพากล แต่ก็ได้ปฏิเสธการรับเงินไป เนื่องจากเกรงว่าจะถูกโยงมีส่วนเกี่ยวข้องในขบวนการฉ้อโกงเงินดังกล่าว

มหิดล_1385

จนได้มีโอกาสได้พูดคุยกับทางสมาคมฯ จบทราบถึงเรื่องราวและข้อเท็จจริงทั้งหมด ว่าที่ผ่านมาไฮโซคนดังกล่าว ได้มีการคุยกับทางสมาคมฯ และบริษัทมาสเตอรพีซฯ ซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่ตรงกัน ทั้งนี้ได้เข้าลงบันทึกประจำวันไว้แล้วเช่นเดียวกันในส่วนของทางบริษัทฯ ต่อจากนี้หากจะมีการเจรจากับคู่กรณีก็คงเป็นในชั้นศาลเท่านั้น

สำหรับงานดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เวลา 14.00 น. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้สนับสนุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย และสนับสนุนกิจกรรมมูลนิธิคณะทันตแพทยศาสตร์มหิดล อีกทั้งเพื่อจัดหาวัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือทันตกรรมในกิจกรรมออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ทั่วประเทศ

MThai News


สมาคมศิษย์เก่าคณะทันตแพทยศาสตร์ ม.มหิดล เตรียมชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีมี ‘ไฮโซชั้นสูง’ ทุจริตงานคอนเสิร์ตการกุศล

วันนี้ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 12.00 น. ที่ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซ.โยธี ราชเทวี สมาคมศิษย์เก่าคณะทันตแพทยศาสตร์ ม.มหิดล เตรียมชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีการทุจริตงานคอนเสิร์ตการกุศล “สร้างรอยยิ้มเพื่อผู้ยากไร้และด้อยโอกาส” หลังพบหญิงระดับหม่อมหลวงไฮโซชั้นสูงอมเงินจัดงาน

dt

จากการตรวจสอบรายละเอียด พบว่าเหตุที่มาของประเด็นเรื่องราวทั้งหมดนั้น สืบเนื่องจากการจัดคอนเสิร์ตนี้ได้มีหญิงคนกลางซึ่งเป็น “ไฮโซชั้นสูง” คนหนึ่งเป็นผู้ประสานงาน โดยไปรับเงินค่าใช้จ่ายในการจัดงานมาจากสมาคมศิษย์เก่าคณะทันตแพทยศาสตร์ ม.มหิดล ก่อนที่เจ้าตัวจะได้ติดต่อไปยัง บ.มาสเตอร์พีซฯ เพื่อให้มารับจัดคอนเสิร์ตให้ พร้อมระบุว่า คอนเสิร์ตนี้เป็นคอนเสิร์ตการกุศล ไม่มีค่าใช้จ่ายให้นั่นเอง

ดังนั้นเพื่อความกระจ่างในเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทางสมาคมศิษย์เก่าคณะทันตแพทยศาสตร์ ม.มหิดล โดย “ศ.คลินิก เกียรติคุณ ทันตแพทย์ นิติพันธ์ จีระแพทย์” ในฐานะนายกสมาคมฯ และประธานการจัดงาน พร้อม “ประดิษฐ์ สมดังเจตน์” กรรมการผู้จัดการ บ.มาสเตอร์พีซฯ จึงได้เตรียมตัวที่จะแถลงข่าวร่วมในวันนี้

ข้อมูลจาก จส.100/ภาพจาก มหาวิทยาลัยมหิดล

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง