เผยแล้วสาเหตุ 2 สาวหายตัวไป6วัน ญาติต้องวอนโซเซียลช่วยหา

กลุ่มเพื่อนเผยแล้วสาเหตุ 2 สาวปริศนาหายตัวไปนานกว่า 6 วัน เผยหลอกให้ลงทุนแต่กลับเชิดเงินกว่า 10 ล้านหนี

ความคืบหน้ากรณีการหายตัวไปของ 2 สาว นานเกือบ 1 สัปดาห์ จนทำให้ทางญาติเกิดความเป็นห่วง ก่อนจะประกาศทางเฟซบุ๊กให้คนที่พบเห็นช่วยแจ้งเบาะแสนั้น ล่าสุดมีรายงานข่าว ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ 2 สาวหายตัวไปอย่างร่องรอยว่า เป็นเพราะกำลังหลบหนีกลุ่มเพื่อนที่ทั้ง 2 หลอกให้มาลงทุนเกี่ยวกับเสื้อผ้าเกาหลีด้วย แต่พอหลังจากโอนเงินเพื่อร่วมหุ้นเสร็จทั้ง 2 กลับได้หลบหนีไปไม่สามารถติดต่อได้

14-7-2559-19-26-08-300x170

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวได้รับเปิดเผยจากผู้เสียหายกลุ่มหนึ่งที่ได้เดินทางไปแจ้งความกับ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. เพื่อให้ช่วยติดตามตัวจับกุมทั้ง 2 มาดำเนินคดี

โดย 1 ในผู้เสียหายได้เล่าว่า  ทั้งสองคนเป็นเพื่อนสนิทสมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษา เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ได้มาชักชวนให้ร่วมลงทุนขายเสื้อผ้านำเข้าจากประเทศเกาหลี โดยไม่ต้องลงแรงขาย แค่นำเงินมาร่วมลงทุน ซึ่งเปิดขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด และผ่านทางสื่อออนไลน์ โดยจะให้ผลตอบแทนอย่างน้อยร้อยละ 10 ต่อเดือน

ทำให้หลงเชื่อด้วยความสนิทสนมกัน และได้รับผลตอบแทนจริง จึงร่วมลงทุนกันมาตลอด ลงทุนครั้งแรก 50,000 บาท และมีเพื่อนที่ไปร่วมลงทุนสูงสุดกว่า 6,000,000 บาท โดยใช้ไลน์ในการติดต่อร่วมลงทุน และไม่ให้บอกกับเพื่อนคนอื่นว่ามาร่วมทำธุรกิจกับตน

จากนั้นจะโอนเงินตามที่ตกลงกันไว้ ทั้งนางสาวมนวดี และนางสาวจันธิรา ได้หายตัวไปและไม่สามารถติดต่อได้เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทำให้ญาติตามหาและไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สน.บางยี่ขัน หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ ได้ติดต่อกลับไปหาญาติว่ายังสบายดี แต่ไม่ได้ติดต่อกลับมาทางกลุ่มเพื่อน ทำให้เพื่อนเกิดความสงสัยว่าทั้งสองคนจะฉ้อโกงเงินที่ร่วมลงทุนไปทั้งหมดจำนวนกว่า 10,000,000 บาท

ด้านพันตำรวจเอกทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการ ปอศ. เปิดเผยว่า ได้ตั้งคณะทำงานเพื่อนสอบสวนผู้เสียหาย และประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อหาเส้นทางการเงินในบัญชีของบุคคลทั้งสอง รวมทั้งประสานงานกับตำรวจในจังหวัดเชียงราย ที่มีเบาะแสล่าสุดว่าหลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดนี้

เชื่อว่าทั้งสองยังไม่หนีออกนอกประเทศ เบื้องต้น ทั้ง 2 คน มีความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และพระราชกำหนด การกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 3 สัปดาห์ในการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ข้อมูลข่าวบางส่วน/ภาพจาก tnamcot.com


 


ช่วยกันแชร์ ! ตามหา 2 สาว หายตัวไปนานนับ 6 วัน ยังไม่รู้ชะตากรรม

กลายเป็นกระแสการแชร์ส่งต่ออยู่ในขณะนี้ กับการหายตัวไปของ 2 สาว นานเกือบ 1 สัปดาห์ โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Toktak A4 ระบุว่า “รบกวนด้วยนะคะ ช่วยแชร์ช่วยหาด้วยนะคะ เพื่อนแม่หมอเอง ต้าร์กับแอมหายตัวไปตอนนี้แจ้งความแล้ว ใครพบเห็นแจ้งกลับมาที่ ไอจีได้เลย หรือ 089-5691869 ผู้จัดการแม่หมอ ขอพรองค์แม่คุ้มครองเพื่อนทั้งสอง ปลอดภัย”

4

ทั้งนี้ 2 สาว คือ  น.ส.มลวดี กาญจนัมพร ชื่อเล่นต้าร์ (ผมสั้น) อายุ 32 ปี ส่วนคนผมยาว น.ส.จันธิรา กลิ่นสุคนธ์ ชื่อเล่น แอม หายตัวไปพร้อมกันเมื่อวันที่ 6 กรกฏาคม 2559 เวลาประมาณ 20.00 น. จากเดอะทรัสต์คอนโด ถนนบรมราชชนนี เขตบางกอกน้อย กทม. เบื้องต้นญาติแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขัน ผู้ใดพบเห็นแจ้งเบาะแสได้ที่ ศูนย์คนหายไทยพีบีเอส โทร.02-790-2111

 

ขอบคุณข้อมูล ศูนย์คนหาย ไทยพีบีเอส

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง