ทหารบุกค้นชุมชนวัดตะไกร หลังแก๊งยาบ้าเหิมล้อมรถตร. ชิงผู้ต้องหา

ทหารใช้ ม.44 นำกำลังตำรวจ กว่า 100 นาย ปิดล้อมชุมชนวัดตะไกร เพื่อจับตัวกลุ่มวัยรุ่นที่เหิมเกริมล้อมตำรวจชุดจับยาบ้าชิงตัวผู้ต้องหายาเสพติดหนี สามารถรวบตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุได้ 19 คน

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (14 ก.ค. 59) เจ้าหน้าที่ทหารนำโดย พ.อ.จิระวัฒน์ นาคะร้ตน์ หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ใช้มาตรา 44 นำกำลังตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ กระจายกำลังเข้าปิดล้อมชุมชนวัดตะไกร ซึ่งเป็นแหล่งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่

แก๊งยาบ้า, ข่าวตำรวจ, ยาบ้า, ข่าวจังหวัดอยุธยา

ซึ่งการจู่โจมดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากตำรวจชุดสืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ถูกกลุ่มค้ายาบ้าในพื้นที่เข้าปิดล้อม ใช้ไม้หน้าสาม เหล็ก เป็นอาวุธ ข่มขู่ตำรวจเพื่อพยายามชิงตัวผู้ต้องหา เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องสงสัยที่ร่วมก่อเหตุในการชิงตัวผู้ต้องหาได้ 19 คน

โดยทุกคนจำนนด้วยหลักฐาน แม้ว่าก่อนหน้าจะปฏิเสธ ทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปสอบสวน ทำประวัติ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และตั้งข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และจะตั้งข้อหาเพิ่มอีกหากผลการสอบสวนไปถึงจะดำเนินคดีทุกข้อหา

ส่วนนางจอย ที่หลบหนีไประหว่างเกิดเหตุชุลมุนนั้น ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวไว้ได้แล้ว ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

แก๊งยาบ้า, ข่าวตำรวจ, ยาบ้า, ข่าวจังหวัดอยุธยา
แก๊งยาบ้า, ข่าวตำรวจ, ยาบ้า, ข่าวจังหวัดอยุธยา
แก๊งยาบ้า, ข่าวตำรวจ, ยาบ้า, ข่าวจังหวัดอยุธยา
ภาพจาก ครอบครัวข่าว 3


 

แก๊งค้ายาบ้าที่อยุธยา นำกำลังล้อมรถตำรวจ ช่วยเหลือผู้ต้องหาเพื่อนร่วมขบวนการที่ถูกจับ

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.อยุธยา ได้เกิดเหตุสุดระทึกขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด ของ สภ. เมืองพระนครศรีอยุธยา นำโดย ร.ต.ท.วิโรจน์ โอภาสวัฒนา  รองสารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวนเกือบ 30 คน พร้อมอาวุธครบมือ เข้าปิดล้อมทุบรถพร้อมพยายามทำร้ายร่างกาย เพื่อชิงตัวผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้า หลังจากกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่งเข้าจับกุมได้ในพื้นที่ ชุมชนวัดตะไกร หมู่ 2 ตำบลคลองสระบัว อำเภอพระนครศรีอยุธยา

ยาบ้า, แก๊งค้ายาบ้า, ข่าวอยุธยา

ซึ่งจากเหตุที่เกิดขึ้นผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้าหลบหนีไปได้ แต่ผู้ก่อเหตุเข้าปิดล้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกจับกุมได้ทั้งหมด ทราบชื่อคือนายสมชาย โตมีเฉลิม อายุ 48 ปี พี่ชายของน.ส.จอย โตมีเฉลิม อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ถูกตำรวจจับก่อนจะหลบหนี และเป็นแกนนำในการปิดล้อมดังกล่าว ทั้งนี้จากเหตุดังกล่าวไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เนื่องจากกำลังเสริมได้เข้าช่วยเหลือทัน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับกลุ่มวัยรุ่น 30 คน ที่ร่วมก่อเหตุชิงตัวผู้ต้องหาและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ ก่อนจะควบคุมตัวไว้สอบสวนเพิ่มเติมเพื่อติดตามหาตัวน.ส.จอยดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป นอกจากนี้จากการเข้าค้นบ้านของนายสมชาย พบยาบ้าเพิ่มอีก 220 เม็ด และมีดปลายแหลมอีก 20 เล่มด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง