2 ร.ต.อ. ซื้อขายตำแหน่งสารวัตร 7 แสน ยังให้การขัดแย้ง

ผบก.น.2 เผย 2 ตำรวจซื้อขายตำแหน่งยังให้การขัดแย้ง นัดสอบปากคำเพิ่ม คาด สามารถสรุปผลได้เร็ว ๆ นี้

พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เผยถึงการสอบสวน คดีการเรียกรับผลประโยชน์ การซื้อขายตำแหน่งตำรวจ ที่ ร.ต.อ.ชาญชาย เย็นสุข รองสารวัตรจราจร สน.นิมิตรใหม่ ได้มีการจ่ายเงินจำนวน 700,000 บาท ให้กับ ร.ต.อ.ชนินท์ธัช รัตน์ชิโนตรัย รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สน.บางรัก เพื่อขอเลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นสารวัตร นั้น

21

ล่าสุด ร.ต.อ.ชาญชาย ได้เดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ แล้ว เบื้องต้นยังให้การขัดแย้งกัน ซึ่งได้นัดให้เข้ามาพบอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ ส่วนจะเป็นการซื้อขายตำแหน่งจริงหรือไม่นั้น มองว่าเป็นเรื่องของการแอบอ้างเพื่อผลประโยชน์มากกว่า เนื่องจากตำรวจยศ ร.ต.อ. คงไม่สามารถวิ่งเต้นซื้อตำแหน่งได้ โดยในเรื่องนี้ต้องทำการสอบสวนขยายผลต่อไป ทั้งนี้ ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีการซื้อขายตำแหน่งอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.เจริญ ยังกล่าวอีกว่าในคดีนี้สามารถถอนคำร้องทุกข์ได้ หากทาง ร.ต.อ.ชาญชาย ต้องการ แต่ทางพนักงานสอบสวนก็ต้องดำเนินการต่อ หากพบว่ามีการกระทำผิดทางอาญา และกฎระเบียบของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยคาดว่าเร็ว ๆ นี้จะสามารถสรุปเรื่องนี้ได้

 

ที่มา : INN

MThai News


พงส. สน.บางซื่อ นัด 2 ร.ต.อ. คดีเงิน 7 แสน วิ่งเต้นเลื่อนตำแหน่งสารวัตร ซักถามเพิ่มเติม 21.ก.ค. นี้ -จ่อสอบข้อหาคดีฉ้อโกงเพิ่ม

714202-01

พล.ต.ต. เจริญ  ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เผยถึงการสอบสวน คดีการเรียกรับผลประโยชน์ การซื้อขายตำแหน่งตำรวจ ที่ ร.ต.อ. ชาญชาย เย็นสุข รองสารวัตรจราจร สน.นิมิตรใหม่ อ้างว่าได้มีการจ่ายเงินจำนวน 700,000 บาท ให้กับ ร.ต.อ. ชนินท์ธัช รัตน์ชิโนตรัย รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สน.บางรัก เพื่อขอเลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นสารวัตร ว่า หลังจากคณะพนักงานสอบสวน ได้ออกหมายเรียก ให้ตำรวจทั้ง 2 นาย มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับคดี เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 แต่ ตำรวจทั้ง 2 นาย ยังไม่เดินทางมาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน โดยได้มีการนัดหมายกันอีกครั้งในวันที่ 21 ก.ค. นี้ โดยจะทำบันทึกถึงกองบังคับการตำรวจนครบาล 3 และ กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 ซึ่งเป็นต้นสังกัดของตำรวจทั้ง 2 นาย ให้มาพบพนักงานสอบสวน  

โดยประเด็นที่จะซักถามเพิ่มเติม ภายหลังจาก ร.ต.อ. ชนินท์ธัช นำเงิน 700,000 บาท มาคืนแล้ว ร.ต.อ. ชาญชัย จะร้องทุกข์ ในข้อหาฉ้อโกงเพิ่มเติม กับ ร.ต.อ.ชนินท์ธัช หรือไม่  อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.ชนินท์ธัช ได้มารับทราบข้อกล่าวหา เรียกรับหรือยอมจะรับทรัพย์สินฯ ที่พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ไปแล้วก่อนหน้านี้

 

ที่มา : INN

MThai News


รองโฆษก ตร. เผยเร่งสอบ ตร.สน.บางรัก วิ่งซื้อตำแหน่งให้ ตร.สน.นิมิตรใหม่ จริงหรือไม่ ยัน พบผิดดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด 

พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 และรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยกรณีการวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่งของตำรวจ สน.บางรัก และ สน.นิมิตรใหม่ นั้น ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ไม่มีนโยบายให้มีการซื้อขายตำแหน่งเกิดขึ้น ทั้งนี้ ขอให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบและเร่งหาข้อเท็จจริงว่ามีการซื้อขายกันจริงหรือไม่ หรือเป็นแค่การแอบอ้าง แต่หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงก็ต้องดำเนินการตามกฎหมายและระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด

พร้อมกันนี้ พล.ต.ต.ทรงพล กล่าวอีกว่า ร.ต.อ. รอง สวป.สน.บางรัก ที่พัวพันกับคดีรับเงินจำนวน 7 แสนบาท เพื่อวิ่งเต้นขึ้นตำแหน่งให้เพื่อนตำรวจ สน.นิมิตรใหม่ จะเดินทางเข้ามาพบตนในวันนี้ และจะมีการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมถึงกรณีดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ธนชัย อุสาหกิจ ผู้กำกับการ สน.นิมิตรใหม่ เปิดเผยว่า ในวันนี้รองสารวัตรจราจร สน.นิมิตรใหม่ จะเดินทางพบพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ตามหมายเรียก และเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในกองบังคับการตำรวจนครบาล 3 วันแรก

 

ที่มา : INN

MThai News


ผบก.น.6 สั่ง ร.ต.อ. รับเงินซื้อตำแหน่ง ให้เพื่อนขึ้น สว. ช่วยราชการ ศปก.บก.น.6 ไม่มีกำหนด เร่งสอบสวนข้อเท็จจริง

6

พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เผยตนเองได้ออกคำสั่งให้ ร.ต.อ. รอง สวป. สน.บางรัก ที่พัวพันกับคดีรับเงินจำนวน 7 แสนบาท เพื่อวิ่งเต้นขึ้นตำแหน่งให้เพื่อนตำรวจ สน.นิมิตรใหม่ เป็นสารวัตร ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจนครบาล 6 แล้ว โดยไม่มีกำหนด จนกว่าการสอบสวนแล้วเสร็จ ตามระเบียบของตำรวจ ส่วนการสอบสวนหาความจริงในเรื่องนี้นั้นต้องรอให้ต้นทางคือ บก.น.3 สอบสวน ร.ต.อ. สน.นิมิตรใหม่ คนจ่ายเงินก่อน ว่า ความเป็นมาอย่างไร จากนั้นจึงนำมาประกอบการพิจารณาสอบสวนของ บก.น.6 อีกครั้ง ซึ่งจะต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง แต่พยายามจะเร่งสอบสวนให้เร็วที่สุด

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง