6 โจ๋โหด ทำร้ายชายพิการจนเสียชีวิต ให้การปฏิเสธทุกข้อหา

6 โจ๋โหด ทำร้ายชายพิการจนเสียชีวิต ให้การปฏิเสธทุกข้อหา พร้อมเตรียมทนายสู้คดี

วานนี้ (14 ก.ค. 59) เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้ควบคุมตัว จำเลยทั้ง 7 คน ที่ก่อเหตุทำร้าย นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ชายพิการจนเสียชีวิต จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ และ ทัณฑสถานหญิงกลางบางเขน มาส่งฟ้องต่อศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก หลังอัยการมีคำสั่งฟ้องทั้ง 7 คน ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธ และร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมืองฯ โดยไม่มีเหตุอันควร และบางคน ยังถูกดำเนินคดีข้อหาบุกรุกเคหะสถาน

โดยศาลได้อ่านและอธิบายคำฟ้องให้พวกจำเลยฟังแล้วสอบถามว่า จะให้การรับสารภาพหรือปฏิเสธ ปรากฎว่า จำเลยทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันที่จะต่อสู้คดี พร้อมจัดเตรียมทนายความไว้แก้ต่างคดีแล้ว ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐานในคดี วันที่ 19 ก.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

นายอนันตชัย ไชยเดช ทนายความฝ่ายโจทก์ กล่าวว่า การที่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งถือเป็นผลดีเพราะทำให้ศาลสามารถพิจารณาอัตราโทษในขั้นสูงสุดได้ ส่วนการฟ้องในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนนั้น ส่วนตัวไม่หวังแล้วแต่จะนำหลักฐานสืบเพื่อให้เห็นเจตนา ซึ่งศาลสามารถใช้ดุลยพินิจนำไปใช้ในการตัดสินคดีได้
ทั้งนี้ นายอนันตชัย ยอมรับว่ารู้สึกกังวลเรื่องการประกันตัว เนื่องจากเคยถูกกลุ่มผู้ต้องหาขู่ไว้ ขณะที่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต ยังรู้สึกหวาดระแวง ยืนยันจะไม่เผาศพนายสมเกียรติ จนกว่าคดีจะสิ้นสุด

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง