พระธัมมชโย ยังไม่มอบตัว!! อ้างอยู่ในอาการอาพาธ

“สุวพันธุ์” เผย หารือ “สมเด็จพระพุทธชินวงศ์” ชี้ พระธัมมชโย ยังไม่มอบตัว อ้างอยู่ในอาการอาพาธ ยันรัฐบาลจะดำเนินการตามกฎหมาย

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้หารือกับ สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม เจ้าคณะใหญ่หนกลาง พระราชวิสุทธิเวที เจ้าคณะภาค 1 ถึงกรณีการดำเนินคดีกับพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายแล้ว เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการหารือถึงแนวทางที่จะให้ทุกอย่างเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

713603-01

แต่ก็ได้ข้อสรุปว่า พระธัมมชโย ยังไม่พร้อมที่จะมอบตัวให้เหตุผลว่ายังอยู่ในอาการอาพาธ แต่พร้อมให้ข้อมูลในการสอบสวนในคดีเพิ่มเติม กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ ทั้งนี้ นายสุวพันธุ์ ยังเปิดเผยว่านำเรื่องนี้รายงานให้นายกรัฐมนตรีรับทราบแล้ว โดยได้มอบหมายให้ไปประสานการทำงานกับ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อดำเนินการต่อไป โดยรัฐบาลจะดำเนินการตามกฎหมายเป็นหลัก

นอกจากนี้ นายสุวพันธุ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ พระเมธีธรรมาจารย์ เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ที่ยังคงเดินหน้า เตรียมออกมาเคลื่อนไหวว่า ต้องดูที่เจตนาของ พระเมธีธรรมาจารย์ ซึ่งการพูดก็ดูเหมือนจะเป็นการบอกว่า เป็นการประชุมสงฆ์เท่านั้น

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง