จับแม่รักลูกทางผิด ซื้อยาแก้ไอ ให้ลูกต้มน้ำกระท่อมกิน

ฉก.ศรีวิชัย ผู้ว่าฯ จับแม่รักลูกทางผิด ซื้อยาแก้ไอครั้งละ 1 ลัง ให้ลูกชายต้มน้ำพืชกระท่อม  ด้านลูกชายเผยกินน้ำต้มพืชกระท่อมแล้วทำให้มีกำลัง มีเรี่ยวแรง ช่วยงานบ้าน ช่วยแม่ทำขนมขายได้

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 15 ก.ค.59 ที่ห้องป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายดนัย เจียมวิเศษสุข รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.อ.ชาญวิทย์ ปิ่นมณี รอง ผอ.กอ.รมน.นครศรีธรรมราช,นายอำพล สังข์ทอง ปลัดอำเภอ ทำหน้าทื่ หน.ฉก.ศรีวิชัย ของ ผวจ.นครศรีธรรมราช ร่วมกันแถลงข่าวผลงานของ จนท.อส.ชุด ฉก.ศรีวิชัย ของ ผวจ.นครศรีธรรมราช

โดยจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ อ.ท่าศาลา และ อ.พรหมคีรี จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายยศกร สุขสวัสดิ์ หรือ ” เบส ” อายุ 22 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 5 เม็ด , นายอภิสิทธิ์ หรือ เบิ้ล ทิพย์รัตน์ อายุ 22 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอกและกระสุนเอ็ม 16 จำนวน 26 นัด , และนางอาภรณ์ ทิพย์รัตน์ อายุ 47 ปี พร้อมของกลางยาแก้ไอ จำนวน 60 ขวด , น้ำต้มพืชกระท่อม 2 ขวดลิตร และใบพืชกระท่อมสดน้ำหนัก18กก. ซึ่งเป็นแม่ของนายอภิสิทธิ์

22e53933-6dd8-4282-b862-59b914d8fcf5

นายดนัย แถลงข่าวว่า จากการสืบทราบของ จนท.ชุด ฉก.ศรีวิชัย ภายใต้การนำของนายอำพล สังข์ทอง หน.ฉก.ศรีวิชัยของ ผวจ.นครศรีธรรมราชว่าแก๊งยาเสพติดในพื้นที่ อ.ท่าศาลา และ อ.พรหมคีรี ได้สะสมอาวุธปืนสงครามไว้จำนวนมาก เพื่อใช้สำหรับทวงค่ายาเสพติด จึงออกทำการสืบสวนหาข่าว

b

โดย จนท.ทำการจับกุมนายยศกร ผู้ต้องหารายแรก ได้ที่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 8 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 5 เม็ด โดยนายยศกร ให้การรับสารภาพ แล้ว จนท.ได้ขยายผลไปจับกุมนายอภิสิทธิ์ ได้ที่บ้านเลขที่ 31/3 หมู่ 6 ต.ดอนตะโก อ.ท่าศาลา โดยจับกุมได้พร้อมของกลางอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนเอ็ม 26 นัด

แต่นายอภิสิทธิ์ ให้การปฏิเสธอ้างว่าอาวุธปืนเอ็ม 16 ดังกล่าว เป็นของนายยศกร โดยนำมาฝากไว้เมื่อวานนี้ แต่นายยศกรหรือเบส ให้การปฏิเสธเช่นกันว่าไม่ใช่ปืนของตน ทางเจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดอาวุธปืนเอ็ม16 ไว้ตรวจสอบ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ ยังขยายผลจับกุมนางอาภรณ์ ซึ่งเป็นแม่นายอภิสิทธิ์ ได้พร้อมของกลางใบพืชกระท่อมสด และน้ำต้มพืชกระท่อม และยาแก้ไอจำนวน 1 ลัง 30 ขวด

a

นางอาภรณ์ แม่ของนางอภิสิทธิ์ รับสารภารว่า ยาแก้ไอ พืชกระท่อม เป็นของตน ซึ่งซื้อไว้ให้ลูกชาย ไว้ต้มเป็นน้ำพืชกระท่อมกิน เพราะที่ผ่านมาลูกชอบแอบไปซื้อและต้มน้ำพืชกระท่อมกินที่บ้านเพื่อนทุกวัน ตนมีอาชีพทำขนมขาย จึงไม่มีใครช่วยทำขนมขาย เพราะลูกชายชอบหนีออกไปกินและต้มน้ำพืชกระท่อมที่บ้านเพื่อน ตนจึงตัดสินใจซื้อยาแก้ไป และใบพืชกระท่อมให้ลูกชายต้มกินที่บ้าน ลูกชายจะได้อยู่แต่ทีบ้านและช่วยตนทำขนมขาย ยอมรับว่ายาแก้ไอและใบพืชกระท่อมเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ไม่รู้จะทำยังไง ที่ผ่านมาเคยห้ามลูกหลายครั้งไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่ก็ไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจซื้อยาแก้ไอและใบพืชกระท่อมให้ลูกชายต้มกินที่บ้าน และจะได้ช่วยงานบ้าน ช่วยทำขนมได้

e67acee3-ff82-41e5-8924-f9924e129b79

ด้าน นายอภิสิทธิ์ ลูกชายนางอาภรณ์ ยอมรับว่า กินน้ำต้มพืชกระท่อม มาตั้งแต่อายุ 16 ปี พอกินแล้วลูกสึกว่ามีกำลังวังชา มีเรี่ยวแรงทำงาน กระปรี่กระเปร่า สดชื่นตลอดทั้งวัน ที่ผ่านมาแอบหนีแม่ไปต้มน้ำพืชกระท่อมกินที่บ้านเพื่อนเป็นประจำ จึงถูกแม่ดุด่า จนในที่สุดแม่ตัดสินใจซื้อยาแก้ไอ และใบพืชกระท่อมให้ต้มกินที่บ้าน

d

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ระหว่างที่มีการแถลงข่าว นายอภิสิทธิ์ และนายนายยศกร ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเพื่อนรักกัน โดยมีการโต้เถียงถึงอาวุธปืนเอ็ม 16 ของกลางที่ตรวจยึดมา โดยผู้ต้องหาทั้งสอง ต่างซัดทอดไม่ยอมรับอาวุธปืนเอ็ม 16 ว่าเป็นของตัวเอง จนเกือบจะมีการวางมวยต่อยกันที่แถลงข่าว จนเจ้าหน้าที่ต้องกันตัวผู้ต้องหาออกจากกัน

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง