อุบัติเหตุชวนขนลุก รถบรรทุกไร้คนขับชนรถชาวบ้านพัง 6 คัน ที่สงขลา

ชาวบ้านที่สงขลา แห่นำทะเบียนรถไปตีเลขเด็ด เหตุเชื่อว่าเฮี้ยน หลังรถบบรทุกเครื่องยนต์ดับ แต่พอกลับลงไปดูเกิดติดเอง จนชนรถที่จอดข้างทางเสียหายรวม 6 คัน

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ. สงขลา ได้เกิดเหตุสุดระทึกปนขนหัวลุกขึ้นเมื่อจู่ๆ มีรถบรรทุก 6 ล้อไร้คนขับพุ่งชนร้านค้าและรถชาวบ้านบริเวณถนนนครนอก หน้าโรงแรมวีว่า อ.เมืองสงขลา  จนได้รับความเสียหายไปถึง 6 คัน แต่นับว่าโชคดีมากที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว

รถชน, รถบรรทุก, ข่าวจังหวัดสงขลา
รถชน

 

ทั้งนี้จากการสอบสวนนายถาวร บัวนาค อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถบรรทุกมาตามปกติ แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเครื่องยนต์เกิดดับไปดื้อๆ ไม่สามารถไปต่อได้ ตนจึงจอดรถและลงไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น โดยเข้าเกียร์ 3 ไว้เนื่องจากเป็นเนิน

เมื่อตนเปิดหัวรถเพื่อเช็คเครื่องยนต์ปรากฏว่ารถเกิดสตาร์ทติดเอง จึงทำให้รถที่เขาเกียร์ไว้เดินหน้าพุ่งเข้าชนร้านค้าและรถยนต์ของชาวบ้านได้รับความเสียหายดังกล่าว ซึ่งตนพยายามวิ่งไล่ตาม เพื่อกระโดดขึ้นไปบังคับแล้วแต่ไม่ทัน อย่างไรก็ดีหลังเกิดเหตุ ทำให้ชาวบ้านต่างพากันลือไปต่างๆ นานา บางก็เชื่อว่าเป็นวิญญาณเฮี้ยนที่อยู่ในรถ จนมีบางคนนำเลขทะเบียนไปตีเป็นหวยเพื่อหวังโชคในวันพรุ่งนี้ โดยรถคันดังกล่าวมีเลขทะเบียน คือ 80–9152

ข่าวที่เกี่ยวข้อง