ชาวบ้านเมืองคอนร้อง ! ถนนชำรุดหนัก ไร้หน่วยงานดูแล

ชาวบ้านเมืองคอนร้อง ! ‘ถนนชำรุด’ หนัก ไร้หน่วยงานดูแล จี้ จนท.เร่งจัดสรรงบดำเนินการ

วันนี้ 16 ก.ค.59 ชาวบ้านหมู่ที่ 3 และ หมู่ 4 ต.นาทราย อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน หลังได้รับความเดือดร้อนถนนชำรุดอย่างหนัก ไร้ผู้รับผิดชอบผู้ดูแล บนถนนสายบ้านน้าสรง–บ้านฝาง หมู่ที่ 3 และ หมู่ 4 ต.นาทราย อ.เมืองนครศรีธรรมราช เป็นระยะทางรวม 2 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางดังกล่าว เป็นเส้นทางสายเก่าแก่ที่ประชาชนจากพื้นที่หลายตำบลของอำเภอเมือง และอำเภอพรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ใช้สัญจรเพื่อเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช มานานกว่า 50 ปี แล้ว

DSC06202

โดย นายปรีชา ไชยจิตย์ อายุ 65 ปี ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่า ถนนสายนี้ถูกปล่อยให้มีสภาพชำรุด ส่งผลให้ใช้เส้นทางด้วยความยากลำบาก จึงอยากฝากผู้รับผิดชอบเข้ามาดูแล ซึ่งนอกจากถนนสายนี้จะมีสภาพชำรุดแล้ว ยังไม่ระบบไฟแสงสว่าง ทำให้การใช้ถนนไม่มีความปลอดภัย ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

ปัจจุบันถนนสายดังกล่าว มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดทั้งสาย ผู้ขับขี่พาหนะประสบอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ซึ่งมีไฟฟ้าส่องแสงสว่าง ซึ่งตนเองไม่ทราบว่าถนนสายนี้อยู่ในความรับผิดชอบของหน่วยงานใด ขณะที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ก็อ้างว่าไม่มีงบประมาณ

DSC06246

ด้านนายศุภชัย ดาวัลย์ อายุ 55 ปี กล่าวว่า เคยมีการร้องเรียนไปที่ อบต.นาทราย ก็ได้รับคำตอบว่าไม่มีเงินงบประมาณ แต่ในความเป็นจริง ตนต้องการให้ อบต.นาทราย ทำหน้าที่เป็นผู้ประสานนำความเดือดร้อนของชาวบ้าน ไปบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาแหล่งเงินมาซ่อมถนนให้ชาวบ้านได้ใช้อย่างสะดวกและปลอดภัย

DSC06247

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาชาวบ้านได้ร่วมกันลงขัน ซื้อทรายและปูนซีเมนต์มาซ่อมโดยไม่ต้องใช้เงินงบประมาณภาครัฐ แต่สุดท้ายถนนก็ชำรุดจนยากแก่การซ่อม จึงได้รวมตัวกันร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน ให้นำเสนอความเดือดร้อนไปยังผู้รับผิดชอบและเกี่ยวข้อง ให้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ พร้อมทั้งเร่งจัดสรรงบประมาณมาดำเนินการ อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ชาวบ้านมีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นตามนโยบายรัฐบาล

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง