คืบเหตุ! ตำรวจบ้านโป่งยิง ร.ต.อ. ดับคาโรงพัก พบเพราะเมาเหล้า

ผบก.ราชบุรี เผยคืบจ่า ตร. บ้านโป่งยิง ร.ต.อ. ดับคาโรงพัก เพราะเมาเหล้า เร่งสรุปสำนวนจ่อปูนบำเหน็จ

พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ความคืบหน้าเหตุ จ.ส.ต.ธีระพงษ์ โพธิ์ทอง ผบ.หมู่งาน จราจร สภ.บ้านโป่ง ก่อเหตุยิง ร.ต.อ.สายัณห์ ชัยโชค รอง สว.(จราจร) สภ.บ้านโป่ง ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาเสียชีวิตบนโรงพัก สภ.บ้านโป่ง และถูกจับกุมตัวได้แล้วนั้น

714062-01

ล่าสุด ทาง กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (บช.ภ.7) ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สรศักดิ์ เย็นเปรม รอง ผบช.ภ.7 เข้ามาดูแลสำนวนคดีนี้อย่างใกล้ชิดแล้ว ซึ่งสาเหตุเบื้องต้นนั้น คนก่อเหตุเมาสุราและมาที่โรงพักเพื่อคุยกับคู่กรณีที่เป็นเพื่อนตำรวจด้วยกัน แต่ ร.ต.อ.สายัณห์ ชัยโชค เข้ามาห้ามปราม ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับความขัดแย้ง แต่มาถูกยิงจนเสียชีวิต ซึ่งถือว่าอยู่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ จึงเข้าข่ายในการได้รับความดีความชอบด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาปูนบำเหน็จ

ที่มา INN


ตร.ยิงรองสารวัตรงานจราจร สภ.บ้านโป่งดับคาโรงพัก ล่าสุดรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 

เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนยิงกันบริเวณชั้น 2 บนโรงพัก สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จนเป็นเหตุให้ ร.ต.อ.สายัณห์ ชัยโชค รอง สว.(จราจร) สภ.บ้านโป่ง เสียชีวิต โดยถูกยิงที่หน้าท้อง ลิ้นปี่ ชายโครงขวา และ ใต้รักแร้ซ้าย ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 6 ปลอก หัวกระสุน 3 หัว ส่วนผู้ที่ก่อเหตุ คือ จ.ส.ต.ธีระพงษ์ โพธิ์ทอง ผบ.หมู่งาน จราจร สภ.บ้านโป่ง หลังก่อเหตุได้นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไป

714029-01

พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ร.ต.อ.สายัณห์ ผู้เสียชีวิต กลับมาจากการปฏิบัติงาน เมื่อมาถึงโรงพักก็ได้รับแจ้งว่า จ.ส.ต.ธีระพงษ์ มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อนตำรวจจึงเดินตามขึ้นไปพูดตักเตือน และจะเข้าไปเก็บปืนของ จ.ส.ต.ธีระพงษ์ ที่ถือมาด้วย แต่ จ.ส.ต.ธีระพงษ์ ยังอยู่ในอารมณ์โกรธจึงไม่ยอม ทำให้เกิดการยื้อแย่งปืนกันขึ้น และเสียหลักก่อนถูก จ.ส.ต.ธีระพงษ์ ใช้อาวุธปืนจ่อยิงอย่างไม่ยั้ง เมื่อก่อเหตุแล้วจึงวิ่งลงจากโรงพักแล้วว่าจ้างรถจักรยานยนต์รับจ้างให้ไปส่งที่หมู่บ้านตั้งสุข ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกสกัดและติดตามตามเส้นทางเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

714029-02

ล่าสุด พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า จับ จ.ส.ต.ธีระพงษ์ โพธิ์ทอง ผบ.หมู่งาน จราจร สภ.บ้านโป่ง ซึ่งเป็นคนร้ายได้แล้ว โดยหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ติดตามตัวทันทีจนพบตัว ที่จังหวัดกาญจนบุรี ในเวลา 04.00 น. ส่วนสาเหตุนั้นยังสันนิษฐานไม่ได้เนื่องจากทั้งคู่เป็นตำรวจประวัติดี ไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน และจะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งในช่วงสายวันนี้

 

ที่มา  INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง