รีสอร์ทดังภูทับเบิก ยัน! ไม่ใช่นายทุน โอดครวญเปิด 8 ปี ต่อสู้ด้วยความลำบาก

รีสอร์ทดังภูทับเบิก เป้าถูกรื้อถอน โต้ผ่านเฟซบุ๊ก ยันไม่ใช่นายทุน ระบุว่า น่าจะมีการแก้ไขปัญหาที่ดีกว่าการนำมาตรา 44 มาใช้

ความคืบหน้า หลังจากทางจังหวัดเพชรบูรณ์ สั่งรื้อ 19 รีสอร์ทบนภูทับเบิกภายใน 30 วัน หลังมีคำสั่ง หน.คสช.ที่ 25/2559 เกี่ยวกับมาตรการแก้ไขภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

โดยล่าสุด บนเฟซบุ๊กที่ชื่อ “โรงเตี้ยม ภูทับเบิก” ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความโอดครวญถึงกรณีที่ถูกใช้มาตรา 44 ออกคำสั่ง หน.คสช.ที่ 35/2559 เกี่ยวกับมาตรการแก้ไขภูทับเบิก โดยโอดครวญ พร้อมปฏิเสธไม่ใช่กลุ่มนายทุน และยังระบุว่าน่าจะมีการแก้ไขปัญหาที่ดีกว่าการนำมาตรา 44 มาใช้ จากนั้นมีการทวงถามถึงความยุติธรรม

57181

นอกจากนี้ยังมีป้าย “เขียนจากความรู้สึกในใจ” โดยเนื้อหาสรุปว่า “โรงเตี้ยม คือ ตำนานขาหมูภูทับเบิก เปิดบริการมา 8 ปี ต่อสู้มาด้วยความลำบากกว่าจะถึงวันนี้ พร้อมปฏิเสธความเป็นนายทุนและไม่ใช่คนรุกป่า การถูกสั่งรื้อถอนปิดโรงเตี้ยมเป็นช่วงสุดท้ายของการเปิดบริการ รู้สึกเสียใจมากและไม่เป็นธรรม” และในท้ายข้อความยังแสดงความขอบคุณลูกค้า พร้อมให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงเรียกร้องความยุติธรรมให้กับโรงเตี้ยม กระทั่งมีสมาชิกร่วมแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลายพร้อมแสดงความเห็นใจ

57180

714128-01

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง