ดำเนินคดี 6 ตำรวจ ยัดข้อหาค้ามนุษย์ ร้านคาราโอเกะพัทยา

รอง โฆษก ตร. ยัน ดำเนินคดี 6 ตำรวจที่พยายามยัดข้อหาค้ามนุษย์ในคาราโอเกะ ย่านพัทยา ทั้งทางวินัยและอาญาแล้ว รอสอบข้อเท็จจริง 30 วัน ย้ำ ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีตำรวจสืบสวนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เข้าล่อซื้อการค้ามนุษย์ภายในร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา แล้วเจ้าของร้านร้องเรียนกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่าถูกกลั่นแกล้ง

18

โดยขณะนี้เจ้าของร้านเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ให้ดำเนินคดีกับตำรวจชุดจับกุมว่าปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กักขังหน่วงเหนี่ยว และเรียกรับผลประโยชน์ไว้แล้ว ซึ่งขณะนี้ได้ประสานงานให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 สั่งให้ตำรวจทั้งหมดมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนแล้ว แต่ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างวันหยุดราชการ เบื้องต้น ให้ตำรวจทั้งหมดมาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 ไว้แล้ว และดำเนินการสอบสวนทางวินัย และดำเนินคดีตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้ง 6 นายแล้ว พร้อมกับรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงใน 30 วัน

พันตำรวจเอก กฤษณะ ยังระบุถึงที่เจ้าของร้านได้โทรศัพท์สายตรงถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เห็นว่าผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับสายโทรศัพท์ทุกคน หากไม่ติดประชุม ซึ่งเป็นการโทรศัพท์ไปสอบถามเหตุการณ์เบื้องต้น และยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และไม่เข้าข้างตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบ

 

ที่มา : INN

MThai News


สั่งเด้ง! สารวัตรสืบภาค 2 พร้อมลูกน้อง หลังผู้ประกอบการคาราโอเกะ ร้อง ผบ.ตร. ถูกยัดข้อหาค้ากาม

จากกรณีที่ น.ส.ปะระนิสา ไชยนาพาณิชย์กุล อายุ 36 ปี เจ้าขของร้านคาราโอเกะ ‘นางฟ้า’ ถนนพัทยาสาย 3 หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.พิทักษ์ เนินแสง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมาว่าให้ดำเนินคดีกับ พ.ต.ท.นราวุธ การามหิโต สว.กก.1.บก.สส.ภาค 2 และ ร.ต.ท.จตุภุมิ ลิ้มศิริวัฒนกุล สังกัด กก1.บก.สส.ภาค 2 พร้อมพวกอีก 5 คน

หลังจากที่เข้าตรวจค้น และพยายามแจ้งข้อหาค้าประเวณี และไม่มีใบอนุญาตเปิดสถานบริการ ซึ่ง น.ส.ปะระนิสา ไชยนาพาณิชย์กุล จึงแจ้งความกลับในข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขัง ร่วมกันพยายามกรรโชกทรัพย์ ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ซึ่งต่อมา พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งได้รายงานเหตุการณ์ไปยัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จนมีการสั่งสอบข้อเท็จจริงแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ก.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.นราวุธ การามหิโต สว.กก.1.บก.สส.ภาค 2 ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และให้อยู่ในการควบคุม กำกับดูแล ผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 2 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง