ทหารล้อมจับ แว๊นบอย-สก๊อยเกิร์ล กว่า 60 คน ขณะเตรียมแข่งรถ

เจ้าหน้าที่ทหารปิดล้อมจับกุมเยาวชน กว่า 60 คน ขณะเตรียมแข่งรถจักรยานยนต์ บนถนนรัชดา-ท่าพระ ยึดรถอีก 70 คัน คุมตัวทำประวัติ พร้อมแจ้งผู้ปกครองรับทราบ

วานนี้ (17 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ทหาร จากกองพันทหารม้าที่ 3 รักษาพระองค์ กว่า 50 นาย เข้าปิดล้อมจับกุมแก๊งจักรยานยนต์ซิ่งป่วนเมือง ขณะรวมตัว เตรียมแข่งขันประลองความเร็ว บริเวณถนนรัชดา-ท่าพระ โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมเยาวชนชายหญิง อายุระหว่าง 13 – 20 ปี ได้ 63 คน แบ่งเป็นชาย 57 คนและหญิง 6 คน และยึดรถจักรยานยนต์ได้อีก 70 คัน โดยในจำนวนทั้งหมดเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ถึง 45 คน

714199-01

ภายหลังการจับกุม ทหารได้นำเยาวชนและรถของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง ดำเนินการตามกฎหมาย โดยมีการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด พร้อมทำทะเบียนประวัติเยาวชนทั้งหมด และมีการทำบันทึกตรวจ ยึดรถจักรยานยนต์ของกลางเพื่อนำไปตรวจสอบ และเรียกผู้ปกครองมารับทราบพฤติกรรมของบุตรหลาน เพื่อทำบันทึกข้อตกลงหากกระทำผิดซ้ำ เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามมาตรา 44 ทั้งเด็กและผู้ปกครอง

714199-02

ทางด้าน พันตำรวจเอก สมโภช สุวรรณจรัส ผู้กำกับการ สน.บางโพงพาง เปิดแผย กรณีเจ้าหน้าที่ทหารจับกุมแก๊งจักรยานยนต์ซิ่งป่วนเมือง บริเวณถนนรัชดา-ท่าพระ ว่า การจับกุมครั้งนี้ทหารใช้อำนาจตามมาตรา 44 เข้าดำเนินการสกัดกั้นการแข่งขันประลองความเร็วของแก็งจักรยานยนต์ซิ่งป่วนเมือง ซึ่งขณะจับกุมทั้งหมดอยู่ในช่วงการรวมตัวเตรียมแข่งขัน แต่ยังไม่ได้แข่งขัน ตามกฎหมาย ยังไม่ได้กระทำผิด จึงไม่ต้องส่งฟ้องศาล เพียงแค่ทำประวัติ พร้อมยึดรถของกลางไว้ทำการตรวจสอบ และเรียกผู้ปกครองมาอบรม และรับทราบพฤติกรรมของบุตรหลาน แต่หากพบพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวอีกครั้ง ก็สามารถดำเนินการตามกฎหมายได้ทันที สำหรับที่บรรยากาศทั่วไปที่ สน.บางโพงพาง มีบรรดาผู้ปกครองของเยาวชนมารอประกันตัวบุตรหลานจนแน่น สน.

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง