โจ๋เมืองคอนผลิต ‘ระเบิดถุง’ จุดหน้าขบวนแห่นาค(คลิป)

วิจารณ์หนัก! กลุ่มวัยรุ่นเมืองนครศรีธรรมราช ผลิต ‘ระเบิดถุง’ จุดให้เสียงดัง เฉลิมฉลองขบวนแห่นาค ชาวเน็ตหวั่นเกิดอันตรายถังออกซิเจนระเบิด 

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปในเฟซบุ๊คผู้ที่ใช่ชื่อว่า “ รถยก กรวุฒิ กวาง ” เหตุการณ์ของกลุ่มวัยรุ่น พร้อมระบุข้อความว่า ‘มือวางระเบิด!!!!! รับรองว่าดังดีแน่นอน’ ซึ่งมีการนำคลิปการผลิตระเบิดแบบง่าย นำมาจุดเฉลิมฉลองหน้าบวนแห่นาคไปบวชที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จนเป็นที่วิพากวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายและชีวิตได้

โดยในคลิปเป็นขบวนแห่นาคไปตามถนนชลประทานแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นถนนชลประทาน 2 ฝั่ง ขบวนแห่ที่มีคนร่วมนับร้อยคน นำหน้าด้วยขบวนกลองยาว ผู้ร่วมขบวนร้ายรำกันอย่างสนุกสนาน ขณะที่อีกฝั่งถนนมีกลุ่มวัยรุ่นใช้รถกระบะเป็นพาหนะบรรทุกวัสดุอุปกรณ์การผลิตระเบิด ประกอบด้วยถังออกซิเจน ขวดน้ำมันเบนซิน และถุงพลาสติก ก่อนจะเอาระเบิดถุงพลาสติกไปวางริมคลองชลประทาน และมีวัยรุ่นอีก 1 คน ทำหน้าที่ให้ถุงพลาสติกระเบิด

สำหรับการผลิตลูกระเบิดมาใช้ด้วยวิธีการง่าย ๆ โดยชาวเน็ตมีความเห็นเป็น 2 มุมมอง บ้างก็มองว่าเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านหวัง เพื่อให้เกิดเสียงดังเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ในขณะที่อีกจำนวนหนึ่ง มองว่าการผลิตและจุดระเบิดพุงพลาสติกดังกล่าว อาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้ โดยเฉพาะขบวนการบรรจุระเบิดถุงพลาสติก อาจพลาดระเบิดขึ้นในช่วงขั้นตอนการบรรจุ ซึ่งอาจทำให้ถังออกซิเจนระเบิดเป็นอันตรายแก่ชีวิตและทรัพย์สินได้

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง