ฮือฮา! พ่อเฒ่าเมืองคอนหน้าคล้าย ‘บิ๊กตู่’

ฮือฮา! พบลุงโย วัย 62 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช หน้าตาคล้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ ‘บิ๊กตู่’ นายกรัฐมนตรี ชาวเน็ตแห่กดไลค์ กดแชร์เพียบ

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลเฟซบุ๊คของผู้ที่ใช้ชื่อว่า “ ธนาชัย เกตุโรจน์ ” มีการโพสต์ภาพบุคคลซึ่งหน้าคล้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ ‘บิ๊กตู่’ นายกรัฐมนตรี โดยมีข้อความระบุว่า “ มางานบวชที่ปากพนัง เจอพี่แกเลยขอถ่ายรูปหน่อย ” ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ และแสดงความคิดเห็นอย่างกว้าง

96057

ทราบต่อมาว่าบุคคลในภาพที่หน้าคล้าย ‘บิ๊กตู่’ คือ “ลุงโย ปากพนัง” หรือนายภิญโญ โฉมทอง อายุ 62 ปี นอกจากนี้เพื่อนบ้านของลุงโย ยังมีการล้อและตั้งชื่อลุงโย และเรียกลุงโย ว่า ‘นายประโย’ ซึ่งเป็นการเรียกชื่อคล้องกับนายกรัฐมนตรี หลังมีการพูดคุยลุงโย จนเป็นที่รู้จักแล้ว ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามถึงการลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ ซึ่งลุงโย ได้ให้ความคิดเห็นและเชิญชวนประชาชน

โดยลุงโย กล่าวว่า ตนและประชาชนในพื้นที่ทราบการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 7 ส.ค. 2559 แต่ตนมองว่าการประชาสัมพันธ์น้อยเกินไป ในโอกาสนี้ตนจึงอยากจะเชิญชวนพี่น้องประชาชนออกไปใช้สิทธิ์ออกเสียงประชามติในวันที่ 7 ส.ค. 2559 กันให้มาก ๆ ส่วนจะออกเสียงรับร่างหรือไม่รีบร่างรัฐธรรมนูญก็เป็นสิทธิ์ของท่าน

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง