เศร้า จนท.ป่าไม้ถูกช้างป่าทำร้ายดับ ขณะลาดตระเวนป่าดงใหญ่

สลด! จนท.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ ถูกช้างป่าใช้งาแทง เสียชีวิต ขณะออกลาดตระเวนเฝ้าระวังดูแลสัตว์ป่าที่ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ก่อนติดป้ายเตือนห้ามประชาชนเข้าพื้นที่ป้องเหตุร้าย

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงดึกของวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุสุดสลดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าป่าไม้รายหนึ่งต้องจบชีวิตลง หลังถูกช้างป่าบุกเข้าทำร้าย ขณะพักแรมอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ พื้นที่ ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนเฝ้าระวังดูแลสัตว์ป่าที่ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ป้องกันไม่ให้ถูกล่า ร่วมกับเพื่อนอีก 4 คน

ป่าดงใหญ่, เจ้าหน้าที่ป่าไม้, ข่าวจังหวัดบุรีรัมย์, ช้างป่า

ทราบชื่อผู้ตายคือ นายวิชัย โยแก้ว ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่า ระหว่างเกิดเหตุผู้ตายเฝ้าฐานอยู่คนเดียว ส่วนคนอื่นๆ ได้เดินออกลาดตระเวนพื้นที่ที่ได้ปล่อยสัตว์ป่า และเมื่อกลับมายังฐานก็พบร่องรอยช้างเข้าไปรื้อทำลายเต็นท์เสียหาย จึงได้ออกตามหาและพบนายวิชัย ก่อนจะพบว่าเสียชีวิตอยู่บริเวณฐาน สภาพศพพบบาดแผลตามลำตัว

ทั้งนี้ได้มีการคาดการณ์ว่า ช้างที่เข้าทำร้ายนายวิชัย น่าจะเป็นถูกช้างป่าช้างป่าเพศผู้ มีงายาวประมาณ 30 เซนติเมตร อายุประมาณ 20 ปี อย่างไรก็ดีจากเหตุที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ก็ได้แจ้งไปยังผู้นำชุมชนประกาศแจ้งเตือนไม่ให้ราษฎรเข้าพื้นที่บริเวณ รวมถึงทำป้ายเตือนขนาดใหญ่เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นซ้ำอีก

ป่าดงใหญ่, เจ้าหน้าที่ป่าไม้, ข่าวจังหวัดบุรีรัมย์, ช้างป่า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง