ประชาชน ยังทยอยกลับเข้า กทม.ต่อเนื่อง

สถานีขนส่งหมอชิต 2 เช้านี้ยังคงมีประชาชนทยอยกลับเข้า กทม. ต่อเนื่อง ขณะแท็กซี่ยังมีบริการเพียงพอ

บรรยากาศการเดินทางกลับจากการท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาของประชาชน ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 ล่าสุด ในเช้านี้ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางกลับมาจากต่างจังหวัด โดยส่วนใหญ่จะเป็นผู้โดยสารที่เป็นสายสั้น ซึ่งทั้งรถตู้และรถทัวร์โดยสารได้นำผู้โดยสารเข้ามายังสถานีขนส่งหมอชิตอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับสัมภาระ ข้าวสาร และอาหารแห้ง เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่าย

714928-01

ขณะที่ในส่วนของการให้บริการรถแท็กซี่ ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดระเบียบ และจัดรถเข้ามารับผู้โดยสารที่ต้องการใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ระบุว่า จำนวนรถแท็กซี่ที่ให้บริการประชาชนในเช้านี้ ยังคงมีเพียงพอต่อความต้องการใช้บริการของประชาชน ซึ่งอาจจะล่าช้าบ้างเล็กน้อย เนื่องจากระยะทางในการรับ-ส่งผู้โดยสารและการจราจรบนถนนรอบสถานี


ประชาชนเริ่มกลับเข้า กทม. แล้ว ด้านรถแท็กซี่รอให้บริการ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เดินตรวจตราหัวลำโพง สำรวจความเรียบร้อย

บรรยากาศการเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพมหานคร หลังจากประชาชนได้เดินทางท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลวันหยุดยาว วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ที่สถานีรถไฟหัวลำโพงก่อนเข้าสู่ช่วงวันทำงานวันแรกในวันที่ 21 กรกฎาคม นี้

ล่าสุด ประชาชนและนักท่องเที่ยวยังคงทยอยเดินทางกลับจากการท่องเที่ยว เพื่อเตรียมตัวกลับเข้าสู่การดำเนินชีวิตตามปกติและเตรียมพร้อมกับการทำงาน แต่ในช่วงเช้านี้ยังคงพบว่าจำนวนประชาชนเดินทางมีอย่างบางตา ขณะที่บริเวณจุดจอดรอแท็กซี่รถโดยสาร มีรถโดยสารเข้าเทียบให้บริการประชาชนอย่างต่อเนื่อง

714473-01

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ สน.นพวงศ์ จะมีทหารและตำรวจได้กระจายกำลังในพื้นที่รอบชานชลา พื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงบนขบวนรถไฟ เพื่อคอยอำนวยความสะดวกดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชน


ประชาชน ทยอยเดินทางเข้า กทม. แล้ว แต่ยังไม่หนาแน่นมากนัก ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 แท็กซี่ยังเพียงพอ

บรรยากาศการเดินทางกลับ จากท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาของประชาชนช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันอาสาฬบูชา และวันเข้าพรรษา ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 ล่าสุดในวันนี้ แม้จะยังเป็นวันหยุดวันอาสาฬบูชา แต่ก็เริ่มมีประชาชนบางส่วนทยอยเดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดแล้ว เนื่องจากในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันเข้าพรรษา ไม่ถือเป็นวันหยุดของกิจการเอกชน การเลือกเดินทางกลับตั้งแต่ในช่วงเช้าวันนี้ จะสามารถหลีกเลี่ยงการจราจรที่คาดว่าจะหนาแน่นมากขึ้นในช่วงเย็นได้

714464-01

ในขณะที่ การให้บริการรถแท็กซี่ภายในสถานีขนส่งหมอชิต2ในวันนี้ ถือว่ายังคงไม่มีปัญหาในเรื่องของความไม่เพียงพอ เนื่องจากประชาชนยังเดินทางไม่หนาแน่นมากนัก ในขณะที่จำนวนรถแท็กซี่มีจำนวนมาก รอให้บริการอยู่ภายในสถานีซึ่งราคาในการให้บริการนั้นเป็นไปตามมิเตอร์โดยสาร โดยมีเจ้าหน้าที่ คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ในการจัดบริการรถแท็กซี่ให้เกิดความมีระเบียบ และเพื่อความมั่นใจถึงปลอดภัยของผู้โดยสารที่จะเดินทางด้วย

อย่างไรก็ตาม ได้มีการประสานจากทาง ขสมก. ว่าพร้อมที่จะนำรถเมล์ ขสมก. มาให้บริการประชาชนใช้เดินทางออกไปต่อรถโดยสารสาธารณะด้านนอกสถานี กรณีที่มีผู้โดยสารแออัดจำนวนมาก

714464-02

MThaiNews

ข่าวที่เกี่ยวข้อง