รวบ 2 โจรตระเวนขโมยรถกระบะใน กทม.ส่งขายคันละ 5 หมื่น

พล.ต.ท.ศานิตย์ แถลงรวบ 2 ผู้ต้องหา ตระเวนขโมยรถกระบะในกรุงเทพมหานครส่งขายระยอง คันละ 5 หมื่นบาท

พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการจับกุม นายรัฐพงษ์ หรือ รัฐ คงแสงศรี และ นายบำรุง หรือ ยักษ์ นาคบำรุง ที่ถูกตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ติดตามจับได้ที่ลานรับฝากรถวัดอัมรินทร์ พร้อมยึดรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ 2 คัน ที่ถูกลักมาและอุปกรณ์งัดแงะ หลังตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ ได้รับแจ้งว่า มีรถกระบะถูกลักไปบริเวณสะพานอนุทินสวัสดิ์

714549-01

ท้งนี้ จึงได้ติดตามพบรถคันดังกล่าวถูกนำมาจอดทิ้งไว้บริเวณลานรับฝากรถอัมรินทร์ และพบนายรัฐพงษ์ ขับรถกระบะอีกหนึ่งคัน เข้ามาจอดพูดคุยกับ นายบำรุง ตำรวจจึงเข้าตรวจค้นพบกุญแจรถคันที่ถูกลักมา และตรวจสอบพบว่ารถกระบะที่ นายรัฐพงษ์ ขับมาเป็นรถที่ถูกแจ้งหายจากบริเวณถนนเลียบทางรถไฟ เขตตลิ่งชัน เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ที่ผ่านมาด้วย

จากการสอบสวน นายรัฐพงษ์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าส่วนใหญ่จะเลือกลักรถกระบะอีซูซุ เนื่องจากมีความชำนาญ และจะเลือกรถที่ไม่มีอุปกรณ์ล็อกเกียร์ พวงมาลัย สัญญาณกันขโมย หรือเครื่องติดตาม ซึ่งตัวเองจะเป็นผู้งัดรถ ส่วนนายบำรุง ทำหน้าที่ขับรถ โดยจะนำไปขายต่อที่จังหวัดระยอง ในราคาคันละ 5 หมื่นบาท และแบ่งให้ นายบำรุง 1 หมื่นบาท

 

ที่มา   INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง