สลด! ตาวัย70 พาหลานหาปลาจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่

สลด! ตาวัย 70 ปี พาหลานชายวัย 10 ขวบ หาปลา เกิดจมน้ำเสียชีวิตคู่ พื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา

วันนี้ 20 ก.ค. ร.ต.อ.สุชาติ ซ้อนพุทรา ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีตาและหลานออกมาหาปลาแต่เกิดจมน้ำ โดยเบื้องต้นพบเพียงร่างหลานชายนอนหมดสติอยู่ริมฝั่ง ส่วน คุณตายังหาไม่พบ คาดว่าร่างจะยังจมอยู่ในน้ำ เหตุเกิดบริเวณบ่อปลากลางทุ่งนา บ้านหนองกุ้ง หมู่ที่ 13 ต.โคกกรวด อ.เมืองนครราชสีมา

714853-03

ที่เกิดเหตุอยู่กลางทุ่งนา ต้องเดินเท้าเข้าไปที่เกิดเหตุไกลกว่า 1 กม. พบชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูอยู่รอบบ่อปลา โดยพบหลานชายทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.ธีรพงษ์ อายุ 10 ขวบ ซึ่งมีชาวบ้านมาพบนอนหมดสติอยู่ริมฝั่ง จึงช่วยเหลือนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา แต่ได้รับแจ้งว่า ด.ช.ธีรพงษ์ เสียชีวิตจากการจมน้ำเป็นเวลานานแล้ว ส่วนผู้ที่ยังหาไม่พบ คือ นายเลิศ อายุ 70 ปี ตาของ ด.ช.ธีรพงษ์ เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ จึงได้ทำการค้นหา โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็พบศพ นายเลิศ จึงได้นำขึ้นมาตรวจสอบ

จากการสอบถาม นายประเสริฐ เนยสูงเนิน ผู้เห็นเหตุการณ์คนแรกทราบว่า นายเลิศ ได้พา ด.ช.ธีรพงษ์ ซึ่งเป็นหลานชาย มาทำนาตามปกติ แต่ระหว่างนั่งพักได้ชักชวนกันมาหาปลาที่บ่อน้ำใกล้เคียงกับที่นา โดยขณะที่ นายเลิศ ลงไปหาปลา หลานชายได้ลงไปเล่นน้ำด้วยจนกระทั่ง นายเลิศ ไม่เห็นหลานชายจึงได้พยายามดำน้ำลงไปค้นหา จนพบร่างหลานชายจมน้ำ และ นายเลิศ พยายามนำร่างหลานชายมาไว้ริมฝั่งส่วนตัวเองหมดแรงทำให้ตัว นายเลิศ ไหลตกลงไปในน้ำ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ตนเดินผ่านมาเห็น จึงช่วยเหลือ ด.ช.ธีรพงษ์ ส่งโรงพยาบาล รีบแจ้งชาวบ้านให้มาช่วยค้นหาร่าง นายเลิศ จนกระทั่งพบศพดังกล่าว

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง