สั่งปรับแล้ว!! คนขับรถทัวร์ กินข้าวขณะขับรถ

ขนส่งฯ เมืองโคราช สั่งปรับแล้วคนขับรถโดยสารกินข้าวไปด้วยขณะขับรถ เจ้าตัวอ้างเกิดหิวระหว่างรถติดช่วงหยุดเข้าพรรษา รับปากไม่ทำอีก 

ความคืบหน้ากรณีที่มีคนส่งคลิปเสียวขณะคนขับรถทัวร์สายหนึ่งใช้ชีวิตสุดชิว ด้วยการกินข้าวขณะขับรถ โดยไม่สนใจว่าเวลานั้นมีผู้โดยสารจำนวนมาก จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม พร้อมเร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเอาผิดนั้น

กินข้าว, ขับรถ, ข่าวจังหวัดนครราชสีมา, กรมขนส่ง, สำรวย แซ่อั่ง
สำรวย แซ่อั่ง

ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่า ทางกรมขนส่งฯ ทราบชื่อผู้กระทำผิดรายดังกล่าวแล้ว คือนายสำรวย แซ่อั่ง อายุ 47 ปี เป็นพนักงานขับรถสังกัดรถร่วม บริษัท ขนส่ง จำกัด สาย 211  นครราชสีมา-อุดรธานี และได้มีการเรียกมา สอบสวนพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาท และเปรียบเทียบปรับเต็มอัตรา 5,000 บาท รวมทั้งว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้กระทำการอีกมิเช่นนั้นจะถูกเพิกถอนใบอนุญาต และการประกอบการทันที

ขณะที่นายสำรวย  ได้ชี้แจงว่า ยอมรับเป็นผู้ขับขี่รถโดยสารคันดังกล่าว ซึ่งสาเหตุที่หยิบข้าวมากินนั้นเป็นเพราะหิวจากการขับขี่รถเป็นเวลานาน ขณะเดียวกันช่วงเวลาดังกล่าวการจราจรคับคั่ง เคลื่อนที่ได้ช้าเนื่องจากเป็นวันหยุดสุดท้ายของเทศกาลเข้าพรรษา ตนเห็นว่าไม่ได้ขับเร็วจึงหยิบข้าวมากินดังกล่าว ทั้งนี้ยืนยนัว่าจะไม่กระทำการดังกล่าวอีกเป็นอันขาด

ขอบคุณคลิปจาก มติชน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง