รีสอร์ทภูทับเบิกเตรียมร้อง ‘บิ๊กตู่’ ขอทางเลือก

ผู้ประกอบการรีสอร์ทภูทับเบิก เตรียมร้องนายกรัฐมนตรี กรณีรื้อถอนอาคาร พร้อมขอทางเลือก 

ความคืบหน้าหลังจากมีคำสั่ง หัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 35/2559 มาตรการแก้ไขปัญหาภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ กระทั่งทางจังหวัดมีการปิดประกาศคำสั่งให้ 19 รีสอร์ทรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างภายใน 30 วัน

23

ล่าสุด นายกรศรันย์ เจ้าของรีสอร์ตในพื้นที่ภูทับเบิก กล่าวว่า ระหว่างนี้ท่าทีของทางเจ้าหน้าที่มีความผ่อนปรนลง อาจเพราะยังไม่ถึงเดทไลน์ แต่ก็ทำใจไว้แล้วหากจะต้องรื้อถอนก็จะดำเนินการเอง เพราะยังสามารถนำวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปใช้ประโยชน์ต่อไปได้ และหากให้เจ้าหน้าที่รื้อถอนเองก็อาจต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายจำนวนมาก เพียงแต่รอใกล้กำหนดเวลาครบ 30 วัน หลังจากนั้นทางจังหวัดจึงจะแจ้งวันรื้อถอนให้ทราบอีกครั้ง

นายกรศรันย์ กล่าวอีกว่า ถึงเวลานี้พวกผู้ประกอบการก็ยังคงไม่สิ้นหวัง และพยายามหาช่องทางเรียกร้องขอความเป็นธรรมและขอความเห็นใจ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีทางออกที่ดีกว่าการรื้อหรือทุบทำลายรีสอร์ตทิ้ง อย่างเช่นอาจให้ภาคเอกชนเช่าที่ดินบริเวณนี้จากรัฐ และตอนนี้ก็อยู่ระหว่างปรึกษากันเพื่อเตรียมกำหนดวันเวลา ที่จะเดินทางไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. โดยเบื้องต้นอาจเป็นช่วงสัปดาห์หน้า

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง