คืบหน้า! เหตุเก๋งชนพระพรหม คนขับยังอยู่ ICU

ผบก.น.6 เผย ผู้ขับเก๋งชนคน หน้าศาลพระพรหม ยังรักษาตัว ICU รอสอบปากคำหลังอาการดีขึ้น พร้อมประสานหน่วยงานเยียวยาผู้บาดเจ็บ

วันนี้ 25 ก.ค. พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เปิดเผยความคืบหน้า เหตุรถเก๋งพุ่งเข้าใส่ลานพระพรหม เอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ ว่า เบื้องต้นยังไม่ได้สอบปากคำ นางคนึงนิจ เตโชฬาร ผู้ขับรถคันดังกล่าว เนื่องจากยังรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU รวมถึงลูกสาวนั่งรถมาด้วยกันในวันเกิดเหตุ ยังคงเฝ้ามารดาที่โรงพยาบาล

716000-01

ซึ่งจะต้องรอให้อาการดีขึ้นก่อน จึงยังไม่มีการแจ้งข้อหาขณะนี้ โดย พนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน และผลตรวจสภาพรถ ประกอบด้วย ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 2 รายคือ ชาวอินโดนิเซีย และสิงคโปร์ นอกจากนี้ ยังได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรื่องของการเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว ซึ่งรถคันเกิดเหตุมีประกันภัย ต้องรอให้บริษัทตรวจสอบตาม พ.ร.บ.ประกันภัย รวมถึง กระทรวงการท่องเที่ยว และกระทรวงยุติธรรม เรื่องการคุ้มครองสิทธิ์ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ว่า จะดำเนินการเยียวยาอย่างไรบ้าง

ที่มา… INN


คืบหน้า เหตุรถเก๋งพุ่งชนศาลพระพรหมฯ ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหาคนขับรถ คนเจ็บกลับบ้านเกือบหมดแล้ว เหลือ 2 คน

จากกรณีเหตุระทึกนางคนึงนิจ เตโชฬาร อายุ 55 ปี ขับรถเก๋งพุ่งเข้าใส่ลานพระพรหม เอราวัณ บริเวณสี่แยกราชประสงค์ หลังเกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตกฉับพลัน จนไม่สามารถควบคุมรถได้ จึงเป็นเหตุให้มีผู้เคราะห์ร้ายที่อยู่ตรงจุดดังกล่าวได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 6 ราย ซึ่งนางคนึงนิจ ได้เข้ารับการผ่าตัดเส้นเลือดในสมอง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตั้งข้อหากับเจ้าตัวแล้ว ฐานขับรถโดยประมาท ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ยังไม่ดำเนินดคี เนื่องจากต้องรอผลการรักษาจากทางแพทย์ก่อน ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้(23 ก.ค.) มีรายงานความคืบหน้าถึงอาการของนางคนึงนิจว่า ปลอดภัยแล้ว ขณะนี้กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เหลือเพียงชาวอินโดนีเซีย 2 รายที่นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการประสานงานไปยังสถานกงสุลและสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อทำเรื่องพิจารณาให้ผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวอยู่ภายในประเทศต่อ จนกว่าจะหายดี ขณะที่รายอื่น ๆ ที่เหลือสามารถเดินทางกลับบ้านได้แล้ว

สำหรับ เรื่องคดีความล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับนางคนึงนิจ เนื่องจากจะต้องใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน ว่าสาเหตุที่แท้จริงแล้วมาจากความประมาทหรือเป็นเหตุฉุกเฉิน เบื้องต้นจากการตรวจสอบรถที่เกิดเหตุยังไม่ทราบว่ารถดังกล่าวมีประกันหรือไม่ และจากการตรวจสอบภายในรถก็ไม่พบเอกสารหลักฐานใด ๆ

ภาพจาก จส.100


คืบหน้าเหตุรถเก๋งพุ่งชน ศาลพระพรหมฯ แยกราชประสงค์ เผยคนขับเกิดเป็นลมชัก ทำให้ควบคุมไม่ได้ เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 6 ราย

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.ท. ดวงโชติ สุวรรณจรัส รองผกก.ป.สน.ลุมพินี ได้เปิดเผยเพิ่มเติมกับ จส.100 ว่าได้รับรายงานจาก สวป.ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ รถคันที่เกิดเหตุ เป็นเก๋งโตโยต้าโซลูน่า สีเขียว พร-915 กทม.พุ่งเข้าไปในศาลพระพรหม เอราวัณ แยกราชประสงค์ คนขับรถเป็นหญิง แล้วเกิดเป็นลมชัก ขณะขับรถเข้าโค้งขวา ที่จะเข้า ถ.ราชดำริ ทำให้ควบคุมรถไม่ได้ รถพุ่งเข้าไปในศาลพระพรหม ผู้บาดเจ็บ 4 คน เป็นหญิง 3 คน ชาย 1 คน นำส่งโรงพยาบาลตำรวจ

20.56น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิ เปิดเผยว่า รถคันนี้ขับมาจากสยามพารากอน เมื่อมาถึงแยกราชประสงค์ เลี้ยวขวาไปแยกศาลาแดง คนขับมีอาการลมชักกำเริบและไม่สามารถที่จะควบคุมรถได้ เลยพุ่งเข้าไปชนรั้วของศาลพระหรหม ทำให้มีผู้บาดเจ็บ คือคนขับและคนที่นั่งมาด้วยอีกสองคน และรถพุ่งไปชนคนที่กำลังไหว้อยู่ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน เป็นชายชาวต่างชาติ นำส่งโรงพยาบาลตำรวจและโรงพยาบาลจุฬา จากการตรวจสอบพบว่ารั้วเสียหายไปแถบหนึ่ง ส่วนอีกด้านของศาลพระพรหม ยังมีประชาชนสักการะพระพรหมอยู่ ขณะที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารดูแลในจุดที่เกิดเหตุ และรถคันที่เกิดเหตุยังไม่เคลื่อนย้ายออกจากจุดเกิดเหตุ จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าชายชาวต่างชาติที่บาดเจ็บเป็นชาวอินโดนีเซีย

21.00 น.พระราม 9 24-39 เจ้าหน้าที่ศูนย์พระราม 9 รายงานว่า มีคนเจ็บ 6 คน ส่งโรงพยาบาลตำรวจ 2 คน และ ส่งโรงพยาบาล จุฬา 4 คน

21.08น.พระราม 9 24-39 เจ้าหน้าที่ศูนย์พระราม 9 เพิ่มเติมว่า ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ปิดศาลพระพรหมแล้ว กันประชาชนให้ออกมาข้างนอก เนื่องจากจะมีการตรวจสอบพื้นที่ ส่วนคนที่มาไหว้ ก็ให้ไหว้ที่นอกรั้ว ขณะที่ มีรายงานผู้บาดเจ็บเล็กๆน้อยๆ ที่อยู่ที่เกิดเหตุ ไม่ได้ไปโรงพยาบาล

21.25น.รายชื่อผู้บาดเจ็บทั้งหมด 6 คน 1. Mr.Jonto Kurniawan อายุ 73 ปี ชาวอินโดนีเซีย , 2.Mrs.Rosita Kurniawan อายุ 56ปี ชาวอินโดนีเชีย ทั้ง 2 คน นำส่งรพ.จุฬา , 3.Mrs.Ong Cney อายุ 70 ปี ชาวสิงค์โปร์ ,4.Miss Ng Icon Leng อายุ 35 ปี ชาวสิงค์โปร์ , 5.นางคนึงนิจ เตโชใร อายุ 55 ปี (คนขับรถ) นำส่ง รพ.กรุงเทพคริสเตียน และ 6.Miss Leena Bong อายุ 81ปี ชาวจีน นำส่ง รพ.ตำรวจ

ขอบคุณ จส.100


เกิดเหตุมีรถยนต์เก๋งพุ่งเข้าไปในพื้นที่ศาลพระพรหมเอราวัณ บริเวณแยกราชประสงค์ มีผู้บาดเจ็บยังไม่สามารถระบุจำนวนได้

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาของวันนี้ 22 ก.ค. จส.100 รายงานว่าเกิดเหตุมีรถยนต์เก๋งพุ่งเข้าไปในพื้นที่ศาลพระพรหมเอราวัณ บริเวณแยกราชประสงค์ เบื้องต้นมีรายงานว่าพบผู้ได้รับบาดเจ็บยังไม่สามารถระบุจำนวนได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุเร่งตรวจสอบหาสาเหตุ หากมีความคืบหน้าอย่างไร MThai News จะรายงานให้ทราบต่อไป

Cn-KySSVUAAM5_P
ภาพ @Zhouyimodx
Cn-MVFFUAAAQAsx
ภาพ @Wita007

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง