สุดเศร้า ! งานศพลูกสาวคนดังเมืองสารคาม เหยื่อฆ่าโหดล้างหนี้

สุดเศร้า ! งานศพลูกสาวคนดังเมืองสารคาม เหยื่อฆ่าโหดล้างหนี้ เพียงพันกว่าบาท

จากคดีสะเทือนขวัญเมืองมหาสารคาม คนร้ายลวงสังหาร น.ส.รุจิษยา หรือแจน อมรศรีรัตนชัย อายุ 23 ปี ลูกสาวนายสมชาติ อมรศรีรัตนชัย หรือชื่อในวงการพระเครื่อง “เล็ก สารคาม” รองประธานบริหารพระเครื่องภาคอีสานเขต 2  โดยคนร้ายได้ทิ้งศพ บริเวณพงหญ้าข้างถนนบายพาสรอบเมืองมหาสารคาม หลังตลาดเกษตร ต.แก่งเลิงจาน

ทั้งนี้ น้องแจน เพิ่งเดินทางกลับมาจากเมืองนอก ได้ไม่กี่เดือน และได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยบอกพ่อว่าจะไปเดินตลาดไนท์ที่ห้างเสริมไทยคอมเพล็กซ์ จากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย จนมาพบเป็นศพ ต่อมาวันที่ 21 ก.ค. เวลา 15.00 น. พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม พร้อมฝ่ายสืบสวน ร่วมกันแถลงจับกุมนายศักดา ประเสิร์ฐสังข์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 15 ต.ขามเรียง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม พนักงานเสิร์ฟร้านอาหารแห่งหนึ่งใน ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม ผู้ต้องหาฆ่า น.ส.รุจิษยา โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านของผู้ต้องหา

จากการสอบสวน นายศักดา ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า สังหารน้องแจนจริง อ้างว่าตนเคยคบหากับผู้ตายสมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยม และเลิกรากันไปได้ประมาณ 4-5 ปี จากนั้นตนได้ขอยืมเงินผู้ตายไป 1,800 บาท และได้ใช้คืนไปแล้ว 500 บาท กระทั่งผู้ตายได้มาทวงเงินที่เหลือ จึงลวงผู้ตายให้ออกมาพบแล้วใช้เชือกที่หาได้ในบริเวณนั้นมารัด จนเสียชีวิต ก่อนจะเตรียมตัวหลบหนี แต่ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

ด้าน นายสมชาติ อมรศรีรัตนชัย หรือ เล็ก สารคาม เซียนพระชื่อดัง เปิดเผยว่า โดยส่วนตัวไม่เชื่อในคำให้การของผู้ต้องหาที่กล่าวอ้างว่าแค้นที่ลูกสาวทวงเงิน 1,500 บาท เนื่องจากยังพิสูจน์ไม่ได้ แต่ก็ต้องให้ตำรวจสอบสวนไปถึงปมเหตุที่แท้จริง ขณะนี้ครอบครัวต้องจัดงานศพของลูกสาวให้เสร็จสิ้นไปก่อน จากนั้นค่อยว่ากันจะดำเนินการอย่างไร

นอกจากนี้ ชาวเน็ตต่างร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของน้องแจนกันจำนวนมาก ล่าสุด นายสมชาติ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ขอบคุณในน้ำใจทุกๆ ท่านที่แสดงความเสียใจในเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้นครับ น้องเขาไปสบายแล้ว โดยงานศพน้องแจน ลูกสาวผม ตั้งบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 3 วัน เริ่มคืนนี้ ที่วัดโพธิ์ศรี อ.เมือง จ.มหาสารคาม”

 

ที่มา ข่าวสด

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง