พระแจง ! อัดคลิปแฉของสังฆทาน หวังเตือนสติผู้ค้าหยุดเอาเปรียบผู้บริโภค

พระลูกวัดเสม็ด จังหวัดชลบุรี เผยสาเหตุอัดคลิปแฉของสังฆทาน ไม่ได้มาตรฐาน หวังเตือนสติผู้ค้า  หยุดเอาเปรียบผู้บริโภค

วันนี้ (25 ก.ค. 59) มีรายงานว่า ผู้สื่อข่าว ได้เข้าตรวจสอบยัง วัดเสม็ด ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นที่มาของคลิปแฉเครื่องสังฆทานที่มีญาติโยมนำมาถวายพระในช่วงวันเข้าพรรษา ที่บรรจุของไม่สมราคา แถมบางอย่างก็เสื่อมคุณภาพ หรือหมดอายุ

โดย พระศราวุธ ก๋อใจ อายุ 25 ปี ฉายา “ธัมมวโร” พระลูกวัดเสม็ด ซึ่งเป็นผู้อธิบายในคลิป เล่าที่มาของคลิปว่า ทางเจ้าอาวาส เห็นว่าของสังฆทาน ที่ญาติโยมนำมาถวายช่วงเข้าพรรษา มีจำนวนมากและอาจใช้ไม่หมด จึงให้แกะออกมาคัดแยก เพื่อนำไปบริจาค แต่กลับพบว่า บางถังราคาประมาณ 500 บาท แต่ภายในกลับบรรจุของเสื่อมคุณภาพ หรือหมดอายุ เช่น ยา แถมหากไปหาซื้อตามท้องตลาด ราคาคงไม่เกิน 100 บาท จึงอยากเตือนสติผู้ค้าว่า อย่าหวังเพียงกอบโกย หรือเอาเปรียบผู้บริบริโภค พร้อมฝากให้ญาติโยม ระมัดระวังขึ้น

ต่อมา ผู้สื่อข่าว ได้เข้าสอบถามเจ้าของร้านสังฆทาน ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลเสม็ด ซึ่งได้รับข้อมูลว่า ปัญหาของสังฆทาน ไม่ได้มาตรฐาน เกิดจากบางร้านมีการนำสินค้าที่ขายไม่หมดจากปีที่ผ่านมา นำมาเวียนขายใหม่ จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ เข้ามาตรวจสอบ เพื่อประชาชนจะได้สบายใจในการทำบุญทุกครั้ง ในแต่ละปี

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง