หนุ่ม18 ชวนสาวคู่หมั้นวัย14 โพสต์ให้เพื่อนมารับศพ ก่อนผูกคอตาย สังเวยรัก

สลด! หนุ่ม18 ชวนสาวคู่หมั้นวัย14 โพสต์เฟซบุ๊กให้เพื่อนมารับศพ ก่อนผูกคอตาย สังเวยรัก

วานนี้(26 ก.ค.)  เวลา 16.00 น.  เกิดเหตุมีคนผูกคอตายอยู่บนเถียงนาห่างจากหมู่บ้านโพนทอง  อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นเถียงนาใต้ถุนสูง พบศพชายหญิงผูกคอตายโดยใช้เชือกไนลอนสีแดงผูกติดกับขื่อลักษณะหันหน้าติดกัน สภาพศพใส่เสื้อยืดคอกลม-กางเกงขาสั้นสีดำ และยังมีสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ที่ฝ่ายชายหมั้นเอาไว้เมื่อวันเสาร์ผ่านมา และฝ่ายชาย อายุ 18 ปี คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมง ค้นในกระเป๋ากางเกงพบเงิน 2,000 บาท ใต้เถียงนาพบรถจักรยานยนต์ของฝ่ายหญิงจอดอยู่  เปิดดูโทรศัพท์ของผู้ตายทั้ง 2 พบข้อความชวนกันออกมาผูกคอตายหนีปัญหา ที่ญาติผู้ใหญ่จะให้แยกกันอยู่ และมีข้อความผ่านเฟซบุ๊กให้เพื่อนมารับศพที่เถียงนานี้อีกด้วย

สอบสวนแม่ฝ่ายชาย เผยว่า หลังงานหมั้นลูกชายตนได้ชวนผู้ตายไปทำงานที่กรุงเทพฯ ด้วยกัน โดยมีพ่อทำงานรออยู่ที่นั่นแล้ว เพื่อเตรียมหาเงินมาเป็นค่าสินสอดในวันแต่งงาน ลูกชายก็ยินดีตกลง แต่จะขอเอารถจักรยานยนต์ไปใช้ด้วยให้แม่เดินทางไปก่อน แม่จึงให้เงินค่ารถไว้ 2,000 บาท ก่อนพบศพลูกทั้ง 2  ก่อนจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เย็นนี้ ไม่คาดคิดว่าจะไปพบลูกชาย และว่าที่ลูกสะใภ้ใช้เชือกผูกคอตายติดกันบนเถียงนา

ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ทั้งคู่ยังไม่อยากจะแยกจากกันไปไหนเกรงจะพลัดพรากจากกันไปนาน จึงชวนกันมาผูกคอตายแล้วโพสต์เฟซบุ๊กถึงเพื่อนๆ ให้มารับศพ จึงมอบศพให้ญาติไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

ที่มา matichon

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง