รวบหนุ่มโรคจิต! ย่องเข้าอพาร์ทเม้นท์ ค้นกระเป๋าพบ กกน.ผู้ชายอื้อ

ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รวบหนุ่มวัย 26 ปี หลังก่อเหตุย่องเข้าไปอพาร์ทเม้นท์หวังลักทรัพย์ ผงะค้นกระเป๋าเจอ กกน.ผู้ชายอื้อ

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าได้ควบคุมตัวคนร้ายที่บุกรุกเข้าไปในอพาร์ทเม้นท์เลขที่ 17/1 ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ไว้ได้ที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังควบคุมตัวคนร้ายทราบชื่อคือ นายมณเทียร สมแวง อายุ 26 ปี ตรวจค้นพบกระเป๋าสะพายภายในมีกางเกงในผู้ชายจำนวนหลายสิบตัว และพบอาวุธมีดปลายแหลมซุกซ่อนอยู่ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายมณเทียร เบื้องต้นยังให้การวกไปวนมา ลักษณะคล้ายมึนเมาอะไรบางอย่าง พร้อมกับอ้างว่ามีคนตามมาทำร้ายร่างกาย จึงต้องหลบหนีไปตามห้องพักต่างๆ ส่วนกางเกงในผู้ชายจำนวนมากที่พบในกระเป๋าสะพายมีเพื่อนคนหนึ่งเอามาให้เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน

สอบถามนายชัยรัตน์ รักทอง เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีญาติมาบอกว่าเจอคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์อยู่ภายในห้องครัวจึงรีบไปดูและพบว่าคนร้ายล็อคประตูไว้ เลยนำกุญแจสำรองมาไขแล้วเปิดเข้าไปดูเห็นนายมณเทียร หลบอยู่ในห้องครัวและมีอาวุธมีดอยู่ในมือ ก่อนที่เจ้าตัวจะพยายามวิ่งหนี ตนจึงเรียกคนที่อยู่ใกล้เคียงช่วยกันไล่จับตัวไว้ได้ในที่สุด เมื่อมาตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบว่า คนร้ายได้ลักลอบเข้ามาในอพาร์ทเม้นท์ แล้วทำทีเดินไปเคาะประตูตามห้องพักต่างๆ จากนั้นจึงแอบเข้ามาในห้องครัวในบ้านดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะแอบเข้ามาขโมยสิ่งของมีค่า โดยเฉพาะกางเกงในของผู้ชายที่ตากไว้ตามราวตากผ้าของห้องพักเพื่อนำไปสูดดม และเก็บไว้เป็นคอลเลคชั่นส่วนตัว เบื้องต้นจึงควบคุมตัวหนุ่มรายนี้ไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อรอการสอบสวนอีกครั้ง ก่อนตั้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง