‘หลวงพี่น้ำฝน’ ยันรถหรูศิษย์นำมาถวาย ชี้ไม่ผิด กม.

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม แถลงแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยืนยัน รถหรูยี่ห้อแพนเธอร์ ลูกศิษย์นำมาถวาย ดำเนินการอย่างถูกต้อง

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม พร้อมทีมกฎหมาย แถลงกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เตรียมแจ้งข้อหากรณีการนำเข้ารถหรูยี่ห้อแพนเธอร์ ซึ่งพบว่ามีการสำแดงเครื่องยนต์เป็นยี่ห้อจากัวร์ และมีการจดทะเบียนที่สหรัฐอเมริกา ทั้งคัน และมีการขายทอดต่อกัน 2 – 3 ทอด ก่อนที่ พระครูปลัดฯ จะขอซื้อต่อจากเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา และจ้างคนไทย ทำการแยกชิ้นส่วน ลำเลียงผ่านเรือเข้ามาในไทย

โดยทางทีมกฎหมายของวัด ได้มีการตั้งข้อสังเกตถึงการทำหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ ว่าได้เตรียมตั้งข้อหาและดำเนินคดีพร้อมกับกรณีรถหรูของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือ สมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ว่าการทำงานดังกล่าวของดีเอสไอ มีความผิดปกติ

ด้าน พระครูปลัดฯ ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมยืนยันว่า รถคันดังกล่าวลูกศิษย์ได้เป็นผู้นำมาถวายทั้งคัน ขณะที่ กรมการขนส่งทางบก ก็เป็นผู้ออกทะเบียนให้ ตนไม่ได้มีการวิ่งเต้น หรือกระทำการใด ๆ ที่ผิดกฎหมายอย่างแน่นอน นอกจากนี้ พระครูปลัดฯ ยังกล่าวถึงกรณีการเคลื่อนไหวของคณะสงฆ์กลุ่มต่าง ๆ โดยทั้งหมดนั้น จะต้องดูสถานการณ์ก่อนว่าจะเป็นอย่างไร

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง