ปล่อยตัวแล้ว น้องเมย์ นริศราวัลถ์ หลานทหารเกณฑ์ถูกซ้อมตาย

ปล่อยตัวแล้ว น้องเมย์ นริศราวัลถ์ ถูกจับฐานหมิ่นฯ ทหาร – ผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ กรณีโพสต์ถามร้องความเป็นธรรมให้น้าชายซึ่งเป็นทหารเกณฑ์ถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ปี 54 

ความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ นางสาวนริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ หรือ เมย์ หลานสาวของ พลทหารวิเชียร เผือกสม ซึ่งถูกทำโทษจนเสียชีวิตในค่ายทหารจังหวัดนราธิวาส เมื่อปี 2554 หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวในฐานความผิด หมิ่นประมาทโดยการโฆษณาด้วยเอกสาร และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ จากกรณีโพสต์เรียกร้องความเป็นธรรมจากเรื่องดังกล่าวข้างต้น ตามหมายจับเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 นั้น

เมย์
ภาพจาก BBC Thai

ล่าสุดทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนราธิวาสได้อนุญาตให้ประกันตัว นางสาวนริศราวัลถ์ แล้ว หลังจากสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาเสร็จ

ขณะที่นางสาวนริศราวัลถ์ กล่าวขอบคุณ สภ.เมืองนราธิวาส ที่ให้ความอนุเคราะห์ในการให้ประกันตัว ซึ่งตนเองจะใช้สิทธิ์ต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม เพราะยังเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม เนื่องจากสิ่งที่โพสต์ไปไม่ใช่ข้อความเป็นเท็จ แต่เป็นการถามหาความยุติธรรมให้กับน้าชายที่เสียชีวิต ไม่ได้คิดจะลบหลู่ใคร และพร้อมที่จะให้กระบวนการยุติธรรมตรวจสอบเช่นกัน


 

ตำรวจมักกะสันบุกรวบ  เมย์ นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ หลานสาวทหารเกณฑ์ถูกซ้อมจนตายปี 54 เหตุผิดพร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังโพสต์ภาพข้อความน้าถูกซ้อมจนเสียชีวิต ด้านเจ้าตัวลั่นพร้อมพิสูจน์ความจริง

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (26 ก.ค. 59) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มักกะสัน ได้เข้าควบคุมตัว น.ส.นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ หรือน้องเมย์ หลานสาวพลทหารวิเชียร เผือกสม ซึ่งถูกทำโทษจนเสียชีวิตในค่ายทหารเมื่อปี 2554  ในฐานความผิดหมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่ทหาร และความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ หลังจากที่เธอได้โพสต์ข้อมูลที่น้าชายถูกซ้อมทรมานจนเสียชีวิต ตั้งแต่เดือน ก.พ. 2559 จนเกิดเป็นข่าวดังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในช่วงเวลานั้น

13770342_1096978580392865_9088264246635641730_n

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะคุมตัวไปดำเนินไปยังจังหวัดนราธิวาส เพื่อดำเนินคดีในท้องที่เกิดเหตุ ขณะที่เจ้าตัวได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา  ขณะที่เฟซบุ๊กของน้องเมย์ “นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ ” ได้มีข้อความระบุว่า  วันนี้ จนท. ตำรวจมาเชิญตัวถึงที่ทำงาน .. ข้อกล่าวหา “หมิ่นประมาทโดยการโฆษณาด้วยเอกสาร” และ “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน”

ยินดีเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.นราธิวาสค่ะ เพื่อพิสูจน์ตัวเอง เพราะโพสต์จริง แต่มั่นใจว่า ไม่เคยหมิ่นประมาท ไม่เคยพูดโกหก ไม่เคยนำเสนอข้อความอันเป็นเท็จ

ขอบคุณภาพจาก @สุรชา บุญเปี่ยม

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง