ตรวจแล้ว ! ร้านปิ้งย่าง หลังสาวพบเข็มฉีดยา ในคอหมูย่าง

ตรวจแล้ว ! ร้านปิ้งย่าง หลังสาวพบเข็มฉีดยา ในคอหมูย่าง 

จากกรณีที่ชาวเน็ตแชร์เรื่องราวอุทาหรณ์ กินคอหมูย่าง แล้วเจอเข็มฉีดยาทิ่มแก้ม ซึ่งเข็มดังกล่าวอยู่ในคอหมูย่าง จึงได้บอกเล่าหวังเตือนให้หลายคนระวังอันตราย ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด ปศุสัตว์จังหวัดสุพรรณบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบ ร้านขายคอหมูย่างเพิ่มเติม หลังจากนางสาววรรณรท ขำดี ชาวอำเภอสองพี่น้อง โพสต์ข้อมูลว่า พบเข็มฉีดยายาวประมาณ 3 เซนติเมตร ในคอหมูย่าง พร้อมกับเปิดเผยว่า มีโอกาสเกิดขึ้นได้หากแม่ค้าคอหมูย่างไปซื้อหมูจากชาวบ้านที่ลักลอบชำแหละกันเอง ดังนั้น ผู้บริโภคควรเลือกให้ดี หรือเน้นซื้อหมูชำแหละกับเขียงหมูที่ได้รับการอนุญาต

ด้านแม่ค้าขายคอหมูย่างรายหนึ่ง ริมถนนสายบางตาเถร สองพี่น้อง เปิดเผยว่า รู้สึกตกใจเมื่อได้ทราบข่าว แต่ยืนยันที่ร้านขายมานาน 17 ปี ไม่เคยมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น


สาวช็อก ! กินคอหมูย่างอยู่ดีๆ กลับเจอเศษเข็มฉีดยาทิ่มแก้ม โชคดียังไม่กลืนลงไป

กลายเป็นเรื่องราวฮือฮาในโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Nemo Wannarot ได้โพสต์ภาพชิ้นเนื้อที่มีชิ้นส่วนของเข็มฉีดยาปนอยู่  พร้อมข้อความระบุว่า “กินหมูแล้วเจอไอ้นี่ ถ้ากินลงไปทิ่มกระเพาะ เขาจะรับผิดชอบไหม”

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังหญิงสาวรายดังกล่าว ทราบชื่อ นางสาววรรณรท ขำดี อายุ 25 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ตน และแม่ได้ไปซื้อคอหมูย่างมารับประทานเมื่อวาน ระหว่างที่กำลังจะกิน พบว่ามีวัสดุแปลกๆ ไปทิ่มกระพุ้งแก้ม เลยรีบคายออกมาดู ปรากฏว่าพบเหล็กคล้ายเข็มฉีดยา ยาวประมาณ 3 ซม. ตน และแม่ ตกใจอย่างมาก เพราะตอนไปซื้อก็ยังเห็นแม่ค้าหั่นหมูตามปกติ

ทั้งนี้ นางสาววรรณรท ได้นำภาพดังกล่าวไปลงในเฟซบุ๊ก ชาวเน็ตต่างพากันแชร์เป็นจำนวนมาก ซึ่งอยากจะเตือนทุกคน ที่เวลากินอะไรก็ต้องระวังด้วย เนื่องจากหากกลืนลงไปอาจเป็นอันตรายได้ ถ้าเป็นเด็กๆ อาจจะกลืนลงไป จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นอุททาหรณ์สำหรับผู้เลี้ยงสุกร และพ่อค้าแม่ค้าที่นำหมูมาขายให้ลูกค้า ต้องมีความระมัดระวังมากขึ้นกว่านี้ เพราะอาจเกิดอันตรายแก่ผู้บริโภคได้

ต่อมา นางสาววรรณรท ได้นำเข็มฉีดยาที่อยู่ในหมูไปให้แม่ค้าหมูย่างดู แม่ค้าถึงกับตกใจ และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยแม่ค้าคนดังกล่าวบอกว่า รับซื้อหมูมาจากพ่อค้าที่ซื้อขายกันเป็นประจำ ซึ่งก็ไม่ทราบว่ามีเข็มฉีดยาอยู่ในนี้ และจะเอาเข็มที่เจอในเนื้อหมูไปให้กับผู้ขายหมูต่อไป เพื่อไปสอบถามถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

ด้านปศุสัตว์ จังหวัดสุพรรณบุรี เผยถึงกรณีดังกล่าวว่า กรณีแบบนี้ก็อาจจะเกิดขึ้นได้ หากผู้เลี้ยงสุกรเกิดการประมาท และไม่ได้ตรวจสอบอย่างละเอียด คงต้องฝากเตือนไปยังผุ้เลี้ยงสุกร ขอให้มีความรอบคอบ และไม่ประมาท เลินเล่อ เพื่อจะได้ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค

 

ภาพจาก Nemo Wannarot / ข้อมูลเพิ่มเติม สำนักข่าวไทย

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง