ฮือฮา จิ้งจกสีแดง โผล่บ้านคนเมืองสองแคว เชื่อให้โชค

ชาวบ้าน ต.วัดพริก อ.เมืองพิษณุโลก ต่างตื่นเต้น เมื่อพบจิ้งจกสีแดงสด เกาะอยู่บริเวณบ้านไม่ยอมไปไหน และเชื่อว่าจิ้งจกตัวนี้จะนำพาโชคดีมาให้คนในหมู่บ้าน อย่างแน่นอน

วานนี้ (26 ก.ค. 59) เมื่อเวลา 18.45 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่หมู่บ้านการเคหะแห่งชาติโครงการบ้านเอื้ออาทรพิษณุโลก มีผู้พบเจอจิ้งจกที่มีสีแดงสด จนเป็นที่สะดุดตาแก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก อยู่ที่บ้านเลขที่ 300/135 หมู่ 5 ตำบลวัดพริก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

จิ้งจกแดง, จิ้งจกสีแดง, ข่าวจังหวัดพิษณุโลก

ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของ นายนวพล สอนท่าโก อายุ 39 ปี และในช่วงเวลาว่างๆ ชาวบ้านในหมู่บ้านจะแวะเวียนกันมาเที่ยวชม จิ้งจกสีแดงที่บ้านหลังนี้กันเป็นประจำ เพราะว่านายนวพล พบเจอมันมาหลายวันแล้ว และเมื่อทดลองจับมันมาดูก็พบว่ามันไม่มีสีเปื้อนมอย่างใด และในท้องจิ้งจกมีไข่อยู่ 2 ฟอง

จึงได้ปล่อยให้มันอยู่ตามธรรมชาติภายในบ้านเพราะกลัวว่าจะเป็นบาป อาจจะทำมันตายหรือเป็นอันตรายต่อส่วนใดส่วนหนึ่งของมันได้ และเมื่อปล่อยมันก็พบว่ามันยังคงวนเวียนอยู่แต่ภายในบ้านไม่ไปไหน คาดว่าอีกไม่นานเมื่อมันออกไข่ เร็วๆนี้

จิ้งจกแดง, จิ้งจกสีแดง, ข่าวจังหวัดพิษณุโลก

นายนวพล เปิดเผยว่าตนเองและชาวบ้านในหมู่บ้านไม่เคยพบเจอหรือมีใครเลี้ยงจิ้งจกสีแดง ภายในหมู่บ้าน และยังไม่ทราบสาเหตุว่าเพราะอะไร จึงทำให้จิ้งจกตัวนี้มีสีแดงเกือบทั้งตัว เว้นแต่ช่วงหัวบางส่วนเท่านั้นที่สียังปกติดี และจิ้งจกตัวนี้จะมีแดงสดตั้งแต่ช่วงอากาศร้อนคือช่วงเที่ยงถึงค่ำ ส่วนช่วงเช้าสีแดงจะลดน้อยลงเล็กน้อย

เบื้องต้นชาวบ้านในหมู่บ้าน ที่พบเจอจิ้งจกสีแดงตัวนี้ ก็ต่างมีความเชื่อไปในทิศทางเดียวกันว่า จิ้งจกตัวนี้จะนำพาเอาความสุขความเจริญหรือโชคดีมาให้ชาวบ้านในหมู่บ้านอย่างแน่นอน ดังนั้นในช่วงนี้ก็จะช่วยกันคอยสอดส่องดูแล จิ้งจกสีแดงตัวนี้เป็นอย่างดี จนกว่ามันหายหรือตายไปเอง

จิ้งจกแดง, จิ้งจกสีแดง, ข่าวจังหวัดพิษณุโลก

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง