ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกนักการเมืองท้องถิ่นโกงเงินหลายล้าน

สมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่ พร้อมผู้เสียหายกว่า 30 ราย ร้องดีเอสไอถูกนักการเมืองท้องถิ่นภาคใต้ ฮุบเงินหลายล้าน และถูกหลอกลงทุนสูญเงินกว่า 10 ล้านบาท

วันนี้ 27 ก.ค. นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย พร้อมผู้เสียจากแชร์เฟซบุ๊ก และแชร์ไลน์ กว่า 30 คน เดินทางไปร้องเรียนกับอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ โดยอ้างว่าถูกนักการเมืองท้องถิ่นทางภาคใต้ ฉ้อโกงเงิน สูญเสียทรัพย์สินรวมแล้วมูลค่าหลายล้าน

716565-01

โดยนายสามารถ เผยว่า วันนี้มาร้อง 2 คดี มีผู้เสียหายแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่หนึ่ง หลอกให้ร่วมลงทุนซื้อขายที่ดินโดยมี สจ. จังหวัดพัทลุง มีส่วนเกี่ยวงข้อง และอีกกรณี คือ การหลอกให้ร่วมลงทุนอาหารเสริม โดยมีการแบ่งเงินปันผลทุกสัปดาห์ โดยกรณีแรกมีผู้เสียหายกว่า 30 คน ส่วนกรณีที่ 2 มีผู้เสียหาย 20 คน เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

ซึ่งทั้ง 2 กรณีมีการใช้เฟซบุ๊ก และ แชร์ไลน์ เป็นเครื่องมือในการหลอกลวงในการรวมลงทุน ทั้งนี้ จึงมาร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอตรวจสอบดำเนินคดีกับผู้ที่ได้รับผลประโยชน์จากกรณีดังกล่าว โดยได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่รัฐบังคับใช้กฎหมายการฟอกเงินเพื่อติดตามเงินของผู้เสียหายมาคืนด้วยความรวดเร็ว

เบื้องต้น นายณัฐวุธ นิติวรยุทธ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ชำนาญการพิเศษ ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าหน่วยบริการประชาชน เป็นผู้รับเรื่อง ก่อนส่งให้อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษพิจารณารับเรื่องอีกครั้ง

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง