พายุถล่ม! เมืองอ่างทอง เสาไฟหักโค่นหลังคาปลิวว่อน

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือชาวบ้านใน จ.อ่างทอง หลังเมื่อคืนที่ผ่านพายุพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนหลายหลัง ได้รับความเสียหายอย่างมาก

วันนี้ 27 ก.ค. ผู้สื่อข่าว จ.อ่างทอง รายงานว่าเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำในพื้นที่ จ.อ่างทอง ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหลายหลังคาเรือนกินพื้นที่ 2 อำเภอ โดยนายสมควร กลิ่นขจร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.สายทอง อ.ป่าโมก เปิดเผยว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดพายุกระหน่ำทำให้เสาไฟฟ้าและต้นไม้ลมหลายต้นและมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย โดยเฉาะที่หมู่ 7 ต.สายทองนั้นมีบ้านพังเสียหายจำนวนมาก

พายุ (2)

ด้านนายอภิชัย ออมสิน อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ต.สายทอง กล่าวว่า พายุได้พัดกระหน่ำทำให้หลังคาบ้านต้นเองพังเสียหายหมดทั้งหลัง และโรงเก็บของที่อยู่ติดกับบ้านก็พังเสียหายหมดทั้งหลังเช่นกัน ส่วนนางถวิล ปิมณี อายุ 72 ปี ก็ได้รับความเสียหายหลังคาพังหมดทั้งหลัง ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

และที่บริเวณ หมู่ 2 ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.อ่างทอง ยังได้รับผลกระทบจากพายุกระหน่ำทำให้ต้นไม้หักโค่นทับบ้านเรือนประชาชนที่บ้านนางดวงเดือน โพธิ์ทอง อายุ 47 ปี ต.หัวไผ่ โดนต้นข่อยอายุกว่า 100 ปีหักโค่นทับบ้านทั้งหลัง ทำให้ต้องเร่งขนของออกจากบ้านโดยมีเจ้าหน้าที่ อบต.หัวไผ่ เร่งให้การช่วยเหลือตัดต้นไม้และซ่อมแซมบ้าน

อย่างไรก็ตามนายสำราญ จันทร์ขจร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหัวไผ่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ อบต.ได้ทำการสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือความเดือดร้อนประชาชนในเบื้องต้น พร้อมซ่อมแซมความเสียหายช่วยเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาให้ชาวบ้านที่โดนพายุกระหน่ำเสียหาย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและทำเรื่องรายงานส่งต่อไปยังจังหวัดเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

พายุ (3)

พายุ (6)

พายุ (7)

พายุ (5)

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง