บุกจับโจ๋วัย 17 ปี เย้ยกฎหมาย ทำระเบิดขายให้นักเรียนอาชีวะ

คอมมานโดกองปราบ รวบโจ๋อาชีวะทำระเบิดขายให้เหล่านักเรียนนักเลงอาชีึวะ สารภาพทำจริงศึกษาการทำจากจากยูทูป

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (27 ก.ค. 59) เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดชุด กก.ปพ.บก.ป. ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นักเรียนสถาบันอาชีวะแห่งหนึ่ง ภายในบ้านพักเลขที่ 262/2 หมู่ 2 ซอยลาดกระบัง 32 แขวงและเขตลาดกระบัง กทม. หลังจากขยายผลทราบว่าผู้ต้องหาคนดังกล่าว ได้มีการผลิตระเบิดขายให้กับบรรดานักศึกษาอาชีวะนำไปก่อเหตุถล่มคู่อริ

อาชีวะ, ระเบิด, คอมมานโด, กองปราบ

ทั้งนี้หลังจากการสอบสวนผู้ต้องหาคนดังกล่าวได้สารภาพว่า เป็นผู้ทำระเบิดขึ้นมาจริง เพื่อส่งขายให้กับกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ทั้งในสถาบันและนอกสถานบันในราคา 100-200 บาท ต่อลูก โดยศึกษาวิธีการทำจากเว็บไซต์ชื่อดังอย่างยูทูป เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหามีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. ได้เผยว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากนโยบายของ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. และ พล.ต.ต.ชาญวิมลศรี รองผบช.ก. ในฐานะ รรท.ผบก.ป. ที่ให้เร่งกวดขันแก้ไขปัญหานักเรียนอาชีวะตีกัน โดยทาง กก.ปพ.บก.ป. ทำการสืบสวนและเฝ้าติดตามพฤติกรรมของนักเรียนอาชีวะที่เข้าข่ายมีพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการก่อเหตุ

กระทั่งวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนพบแหล่งมั่วสุมและเป็นจุดรวมพลก่อนออกไปก่อเหตุ จากการตรวจสอบโดยละเอียดพบอาวุธมีดจำนวนมาก และยังพบอุปกรณ์เสพกัญชา โดยต่อมาเมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้ทำการขยายผล ของแหล่งที่มาของผู้ที่ทำระเบิดจนทราบว่า นายเอ เป็นผู้ทำระเบิดขึ้นเพื่อใช้ในการก่อเหตุ จึงนำกำลังตรวจค้นที่บ้านพักย่านลาดกระบัง พร้อมกับยึดของกลางทั้งหมดดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง