เมืองปายอ่วม! พายุถล่มเสาไฟหักโค่น ชาวบ้านเดือดร้อน

พายุฝนพัดถล่มเมืองปาย จ.แม่ฮ่องสอน ส่งผลให้ต้นไม่หักโค่น เสาไฟฟ้าล้มหลายจุด เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการช่วยเหลือแล้ว

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา พ.อ.วันชัย มณีวรรณ ผบ.ร.7 พัน.5 ค่ายโสณบัณฑิตย์ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ได้เกิดเหตุพายุฝนลมแรง ทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ ในเขตเทศบาลตำบลปาย และบริเวณรอบเขต ต.เวียงใต้ ถูกลมพัดหักโค่นลงปิดทับเส้นทาง และบ้านเรือนราษฎร

S__134660212
จึงได้จัดกำลังทหารเร่งเข้าไปทำการช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน โดยหน่วยทหารได้มีการสนธิกำลังกับ หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลปาย , สมาชิก อส.อ.ปาย , ตำรวจภูธรปาย และประชาชน เข้าทำการให้การช่วยเหลือ สาเหตุเกิดฝนตกลมพัดแรงทำให้ต้นไม้สักขนาดใหญ่เกิดหักโค่นล้มทับสายไฟฟ้า จำนวน 3 ต้น

ทางด้านนายอรรคเดช ตาปราบ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลปาย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่าว่า เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.30 น. ได้เกิดพายุฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอปายนานเกือบชั่วโมง ส่งผลให้ต้นไม้สักขนาดใหญ่ซึ่งปลูกมานานเกิดโค่นล้มมากกว่า 10 ต้น เบื้องต้นได้รับรายงานว่าบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายอย่างน้อย 4-5 หลัง

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ได้เข้าดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อเปิดการจราจรและให้ประชาชนในเขตตัวเมือง และนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ ในอำเภอปายมีไฟฟ้าใช้ นอกจากนั้นในส่วนของ งานป้องกันฯ เทศบาลตำบลปาย จะดำเนินการตัดริดรอนกิ่งของต้นไม้ใหญ่ต้นที่โค่นหน้าสำนักงานเทศบาลฯ ออกให้แล้วเสร็จก่อน พร้อมก้นนี้ได้บูรณาการร่วมกับทหาร ตำรวจ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายปกครอง กระจายกันช่วยเคลียร์พื้นที่ที่ประสบปัญหา ซึ่งมีกว่าอีก 10 จุด

20085

20084

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง