อุโมงค์ทางแยกพัทยากลางคืบหน้าแล้วกว่า 60%

โครงการก่อสร้างทางลดระดับสุขุมวิทพัทยา เผยขณะนี้คืบหน้าร่วม 60% เผยลุยงานต่อเนื่อง เชื่อแล้วเสร็จทันตามสัญญา

ตามที่กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม ได้อนุมัติงบประมาณจำนวนกว่า 800 ล้านบาท ดำเนินโครงการก่อสร้างทางลดระดับ บริเวณแยกถนนสุขุมวิท ถนนพัทยากลาง จังหวัดชลบุรี โดยมีห้างหุ้นส่วนจำกัด นภาก่อสร้าง เป็นผู้รับจ้าง โดยมีสัญญาตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2557 ไปจนถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 นั้น

1469613074587

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา นายสมชาย พันธ์เป้า ที่ปรึกษาโครงการฯ และนายราชันย์ จันทร หัวหน้าโครงการฯ ได้นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของโครงการ พร้อมกับเปิดเผยว่าขณะนี้ความคืบหน้าของการก่อสร้างล่าสุดมีผลงานสะสมรวม 56.6% จากแผนที่วางไว้ 65.7% ถือว่ามีความล่าช้ากว่าแผนประมาณ 9% เฉลี่ยเป็นระยะเวลาประมาณ 3 เดือน การก่อสร้างจะกินพื้นที่ทั้งหมดรวมระยะทาง 1,900 เมตร เฉพาะในส่วนของตัวอุโมงค์ลอดทางแยกยาวประมาณ 475 เมตร ส่วนความล่าช้านั้นจะอยู่ที่รายละเอียดเนื้องานบางส่วนที่ยังไม่ได้เก็บรายละเอียดเท่านั้น

ขณะนี้อยู่ในช่วงของการก่อสร้างภายในอุโมงค์ ทั้งเรื่องผนังอุโมงค์และการตกแต่งภายใน ซึ่งนับจากนี้จะเหลือเวลาก่อสร้างตามสัญญาเฉลี่ยประมาณ 7 เดือน และด้วยสภาพภูมิอากาศที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดอุปสรรคในการทำงานด้วยเช่นกัน ในส่วนของการทำงานนั้นเราก็พยายามกันอย่างเต็มที่เพื่อให้งานเสร็จทันตามกำหนด ซึ่งเชื่อว่าจะแล้วเสร็จจามสัญญาในช่วงต้นปีหน้านี้อย่างแน่นอน

ต่อข้อซักถามของสื่อมวลชนต่อกรณีประชาชนมีความเป็นห่วงว่าหากการก่อสร้างแล้วเสร็จอาจทำให้เกิดน้ำท่วมขังเพราะเมืองพัทยามีปัญหาดังกล่าวอยู่แล้วนั้น ตัวแทนโครงการฯ ระบุว่า ความเข้าใจของประชาชนคือการก่อสร้างอุโมงค์เป็นแบบแอ่งกระทะ แต่แท้จริงแล้วเราก่อสร้างแบบกระทะคว่ำ ซึ่งยืนยันว่าไม่มีปัญหาน้ำท่วมขังอย่างแน่นอน เมื่อมีมวลน้ำจำนวนมากจะถูกระบายทางท่อสู่ระบบระบายน้ำของเมืองพัทยา แต่ก็จะมีการประเมินปริมาณฝนเพื่อจัดทำระบบรองรับการแก้ปัญหาอยุ่โดยตลอดด้วยเช่นกัน

1469613063638

1469613070788

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง