คุมได้แล้ว ไฟไหม้เมเจอร์ปิ่นเกล้า หลังคาบางส่วนทรุดตัว

เกาะติดไฟไหม้เมเจอร์ปิ่นเกล้า ล่าสุดคุมได้แล้ว แต่มีหลังคาทรุดตัวบางส่วน 

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา มีรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ มีควันลอยเต็ม ภายในห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า เบื้องต้นอยู่ระหว่างควบคุมเพลิง ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

ขณะนี้แสงเพลิงได้เริ่มลุกลามรุนแรงขึ้นไปเรื่อย ๆ โดยลุกลามจากชั้นที่ 3 ไปยังชั้นที่ 4 แล้ว ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ และรายงานว่ามีผู้สำลักควันเป็นจำนวนมากด้วย ซึ่งรถดับเพลิง พร้อมนักผจญเพลิง รุดมาระงับเพลิงแล้ว

เวลา 12.30 น. เจ้าหน้าที่สามารถระงับเพลิงได้จำกัดแล้ว เบื้องต้นพบคนเจ็บ 2 คน ได้รับบาดเจ็บกระจกบาด และสำลักควัน ขณะที่สภาพอาคารนั้นมีบางส่วนของชั้น 3 และ 4 ได้ทรุดตัวลง

บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์เกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรขึ้น ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า เมื่อช่วงสายของวันนี้ โดยสถานที่เกิดเหตุเป็นบริเวณชั้น 3 ส่วนของโรงภาพยนตร์ฝั่งซ้ายของอาคาร ทันทีที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่แจ้งและนำลูกค้า ร้านค้าเช่าออกจากพื้นที่ทั้งหมด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมเพลิงจนสงบเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม จะต้องรอผลการพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานถึงสาเหตุที่แน่ชัดก่อน ทางบริษัทฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกโดยต้องขอระงับการให้บริการไว้ชั่วคราวหากเปิดให้บริการได้จะแจ้งให้ทราบต่อไป ทั้งนี้ลูกค้ายังสามารถใช้บริการชมภาพยนตร์ได้ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ฝั่งตรงข้าม

ไฟไหม้

ด้าน เพจ FM. 91 Trafficpro ได้มีการแนะเลี่ยงเส้นทางจากเหตุดังกล่าว อาทิ

ถ.สิรินธร แยกบางพลัด > สะพานกรุงธน
ถ.จรัญสนิทวงศ์  แยกบางพลัด > สำนักงานเขตบางพลัด > สะพานพระราม 7
ถ.ราชพฤกษ์ ขาเข้า มาจากสวนผัก > สะพานข้ามถนนบรมฯ > บีทีเอส บางหว้า
ถ.เพชรเกษม ขาเข้า แยกท่าพระ > วงเวียนใหญ่
ถ.ประชาธิปก ขึ้นสะพานพุทธ , สะพานปกเกล้า ทดแทน 

ไฟไหม้, เมเจอร์ปิ่นเกล้า
ไฟไหม้ ภาพจาก ทวิตเตอร์@ศูนย์อัมรินทร์
CobZsz4UAAAApvu
ไฟไหม้เมเจอร์ปิ่นเกล้า ภาพจาก ทวิตเตอร์@ศูนย์อัมรินทร์
CobZtgyVMAAX6Qz
เมเจอร์ปิ่นเกล้าไฟไหม้ ภาพจาก ทวิตเตอร์@ศูนย์อัมรินทร์

S__81780738

S__9543835

300
@nitithad
301
@amarin_bkk
302
@amarin_bkk
300
@amarin_bkk

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง