แพทย์ยัน ด.ญ.วัย1ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน-แม่น้ำร้อนกรอกปาก ยังโคม่า

ผอ.โรงพยาบาลชลบุรี ยันอาการ เด็กหญิงวัย 1 ขวบ 5 เดือน ที่ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน แม่เอาน้ำร้อนลวก ยังมีชีวิต แต่อาการโคม่า

นพ.ชุติเดช ตาบ-องครักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี ได้แถลงถึงอาการของ เด็กหญิง อายุ 1 ขวบ 5 เดือน เข้ามารักษาที่แผนกกุมารเวชกรรมที่โรงพยาบาลชลบุรี เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 มาด้วยเรื่องของการถูกทำร้ายร่างกาย พบว่าตอนนี้มีบาดแผลอยู่หลายแห่ง แผลที่รุนแรงที่บริเวณท้ายทอยด้านซ้ายมีลักษณะถูกไฟจี้อยู่ 2 แห่ง และมีขอบตา 2 ข้างบวมช้ำ มีร่องรอยถูกไฟไหม้น้ำร้อนลวกที่ปากและช่องปากลามมาถึงใต้คาง มีลักษณะของการติดเชื้ออยู่ขณะนี้ และที่บริเวณอวัยวะเพศฉีกขาด เกิดจากการข่มขืน บาดแผลอวัยวะเพศ

717280-01

ทางสูตินารีแพทย์ได้ทำการดูแลและเย็บเรียบร้อยแล้วและอีกจุดคือ ร่องรอยของการหักของกระดูกที่ต้นแขน 2 ข้าง และกระดูกต้นขา 2 ข้างหัก ทั้งหมดเด็กได้รับจากแรงกระแทก และส่วนหนึ่งบริเวณซี่โครงทั้งซีกซ้ายและซีกขวาหัก แต่โชคดีกระดูกไม่เข้าไปทิ่มแทงอวัยวะข้างใน สภาพอาการของเด็กในขณะนี้ แพทย์ก็ยังทำการรักษาอยู่ที่ห้องไอซียู เป็นห้องที่ป้องกันการติดเชื้อและให้การดูแลเป็นพิเศษ ให้ยาปฏิชีวนะ ยาแก้ปวด ดูแลด้านความสะอาดอาการยังสาหัส แต่ยังไม่ถึงขั้นวิกฤติหรือคุกคามถึงแก่ชีวิต ทางแพทย์ต้องเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด และมีทีมแพทย์จากกุมารเวช หมอสูตินารี หมอจิตแพทย์ พร้อมพยาบาลที่เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด

MThai News

ที่มา INN


ตำรวจชลบุรีจับพ่อเลี้ยง-แม่แท้ๆ หลังทำอนาจาร-น้ำร้อนกรอกปาก ลูกทารกขวบเศษ ก่อนบอกไม่ได้ตั้งใจ ขอโทษและจะไม่ทำอีก

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (28 ก.ค. 59) ที่ จ.ชลบุรี   พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม ได้ออกแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหากระทำอนาจารและทำร้ายเด็กหญิงวัย 1 ปี 5 เดือน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส  จนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแหลมฉบังเมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา

ข่มขืน, ทำร้ายเด็ก, ข่าวจังหวัดชลบุรี
ภาพจากข่าวสด

โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นพ่อเลี้ยงและแม่แท้ๆ ของเด็ก ทราบชื่อคือ นายปิยะ หรือยะ โพธิ์สังข์ อายุ 21 ปี ชาว อ.คำตากล้า จ.สกลนคร  และนางนิด (นามสมมติ) อายุ 21 ปี สัญชาติกัมพูชา ทั้งนี้จากการสอบสวนทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุทำร้ายเด็กหญิงคนดังกล่าวจริง

โดยนายปิยะ  กล่าวว่า ที่ทำอนาจารเด็กและทำร้ายจนแขนหักนั้น เพราะทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เกิดจากอาการเมาหรือเสพยาแต่อย่างใด ขณะที่นางนิดซึ่งเป็นแม่ของเด็กเผยว่า การที่เด็กปากผองนั้นเนื่องจากตรได้เอาน้ำร้อนให้กิน โดยที่ไม่ว่าน้ำนั้นร้อนมาก่อน จนเด็กหญิงแน่นิ่งไปจึงนำส่งโรงพยาบาลก่อนจะถูกจับกุมดังกล่าว

“ไม่รู้ว่าน้ำร้อน ส่วนที่ลูกแขนขาหัก เพราะถูกนายปิยะทำร้าย ตนพยายามช่วยแล้ว ทั้งนี้รู้สึกเสียใจ รู้สึกผิด และจะไม่ทำอีก”

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราและทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส แก่นายปิยะ ขณะที่นางนิด แม่ของเด็กถูกตั้งในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้รับอันตรายสาหัส ก่อนจะคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง