กทม. ห้าม เมเจอร์ปิ่นเกล้า เปิดจนกว่าซ่อมเสร็จและปลอดภัย

รองปลัด กทม. ยังไม่อนุญาตให้เปิด ห้างเมเจอร์ ปิ่นเกล้า จนกว่าจะรื้อถอนชั้น 4 และซ่อมแซมแล้วเสร็จ ขอความร่วมมืออาคารทุกแห่งซ้อมแผนเผชิญเหตุ 

717394-01

นายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังร่วมกับวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร และทีมผู้เชี่ยวชาญ วิเคราะห์ทางวิชาการ ความมั่นคงของอาคาร พื้นที่สำรวจ อาคารเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมาว่า จากการตรวจสอบ บริเวณชั้น 1 – 3 ของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้สามารถใช้งานได้ แต่ทาง กทม. ยังไม่อนุญาตให้เปิดบริการแก่ประชาชน จนกว่าจะมีการรื้อถอนบริเวณชั้น 4 และปรับปรุงซ่อมแซมให้อยู่ในสภาวะปลอดภัยก่อน

ที้งนี้ นายภัทรุตม์ ได้ขอความร่วมมือเจ้าของอาคารเก่าทุกแห่ง ให้ตรวจสอบอาคาร ระบบการดับเพลิง และซักซ้อมเหตุดับเพลิงอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุไว้ล่วงหน้า

 

ที่มา : INN

MThai News


เมเจอร์ฯ แถลงขออภัยลูกค้าในความไม่สะดวก สำหรับผู้ที่จะไปชมภาพยนตร์ที่ เมเจอร์ปิ่นเกล้า ให้ย้ายไป เมเจอร์เซ็นทรัลปิ่นเกล้า แทน

จากกรณีเหตุเพลิงไหม้ภายในห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า จนทำให้เกิดความเสียหายอย่างมากนั้น ล่าสุด (28 ก.ค. 59) ทาง MajorGroup ได้โพสต์แถลงขออภัยลูกค้าในความไม่สะดวก สำหรับลูกค้าที่จะเดินทางมาชมภาพยนตร์ ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า ในวันนี้ ให้ไปชมที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขา เซ็นทรัลปิ่นเกล้า แทน

500

 

ที่มา : @MajorGroup

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง