เจ้าอาวาสกร่าง! ควงปืน-มีด ตร.สกัดจับวุ่น ดื่มเหล้าโชว์

พระเมาเหล้าพกปืน และมีดไปอาละวาดข่มขู่ชาวบ้าน อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ เจอตำรวจรีบขับรถหนีสุดท้ายตามรวบได้ทันควัน 

วันที่ 29 ก.ค. พ.ต.อ.ปัญญา มงคลสาร ผกก.สภ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า มีพระเมาเหล้าพกปืนและมีดไปอาละวาดข่มขู่ชาวบ้านอยู่ที่บริเวณกลางหมู่บ้านหนองคูขาม ต.หนองเชียงทูน อ.ปรางค์กู่ จากลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบพระรูปหนึ่ง ทราบชื่อภายหลัง คือ พระอธิการเสมียน ปมุตโต เจ้าอาวาสวัดหนองคูขาม ต.หนองเชียงทูน อ.ปรางค์กู่

14697559971469756242l

ซึ่งเมื่อพระอธิการเสมียน เห็นตำรวจได้รีบเดินเซไปขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สภาพค่อนข้างเก่า ทะเบียน กข 5139 ศรีสะเกษ หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถไล่สกัดจับ และสามารถจับกุมได้ที่บริเวณถนนสายบ้านหนองเชียงทูน-บ้านหนองคูขาม ต.หนองเชียงทูน อ.ปรางค์กู่ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 กม.

เมื่อถูกจับกุม พระอธิการเสมียน ยังได้นำเอาเหล้าดื่มโชว์ให้ตำรวจดู เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปทำการจับกุมและได้ทำการตรวจค้นภายในรถ พบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก ไม่มีกระสุนปืน และมีดพร้า จำนวน 1 เล่ม อยู่ภายในรถด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปทำการสอบสวนที่ สภ.ปรางค์กู่

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับพระอธิการเสมียน ปมุตโต เจ้าอาวาสวัดหนองคูขามที่ถูกจับสึกในครั้งนี้ ได้บวชมาตั้งแต่ปี 2528 มีพรรษาทั้งสิ้น 31 พรรษา แต่ต้องมาโดนจับสึกและถูกดำเนินคดีเนื่องจากว่า เมาเหล้า พกปืนและพกมีดไปอาละวาดในหมู่บ้านที่ตนเองเป็นเจ้าอาวาสวัดอยู่ จนทำให้ชาวบ้านสุดทนเห็นพฤติกรรมดังกล่าวไม่ไหว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้หาจับกุมไปดำเนินคดีตามกฎหมายในที่สุด

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ข่าวสด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง