ตร.หวั่นมือที่3 ปั่นป่วนลงประชามติ มั่นใจคุมได้

รองโฆษก ตร. เผยหวั่นมือที่ 3 สร้างความวุ่นวานการลงเสียงประชามติ มั่นใจสามารถคุมสถานการณ์

วันนี้ 29 ก.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า จากการข่าวล่าสุดยังไม่พบกลุ่มเคลื่อนไหวที่จะออกมาสร้างความวุ่นวายในช่วงการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญโค้งสุดท้าย ในวันที่ 7 สิงหาคม นี้ มั่นใจเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

717042-01

ทั้งนี้ พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า จากสถานการณ์ขณะนี้ที่มีหลายพื้นที่ออกมาเคลื่อนไหวบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ ปฏิเสธไม่ได้ว่าเจ้าหน้าที่มีความกังวลว่าจะมีบุคคลที่ 3 ออกมาเคลื่อนไหวสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายไม่ให้การออกเสียงประชามติผ่านไปอย่างเรียบร้อย ทั้งนี้ ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้เน้นย้ำให้แต่ละพื้นที่ติดตามทางการข่าวอย่างเคร่งครัดเพื่อเฝ้าระวังแล้ว

อย่างไรก็ตาม รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวว่าตั้งแต่ได้มีการจัดตั้ง ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการออกเสียงประชามติ (ศรส.ปต.ตร.) ขึ้นมานั้นมีจุดการลงประชามติที่พบปัญหาประมาณ 30 จุด จากทั้งหมด 94,000 จุด คิดเป็นร้อยละ 0.02 ซึ่งถือว่าน้อยมากและส่วนมากเกิดจากรู้เท่าไม่ถึงการณ์และภัยธรรมชาติและยังไม่มีการเชื่อมโยงเกี่ยวกับการเมืองแต่อย่างใด

ที่มา INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง