ดังสนั่น ! ตร.หนองปรือ ชักปืนยิงรถสกัดจับเอเย่นต์ยาเสพติด

ชาวบ้านระทึก ! ตร.สภ.หนองปรือ ชักปืนยิงรถ สกัดจับเอเย่นต์ยาเสพติด หน้าห้างสรรพสินค้าเมืองพัทยา

วานนี้ (28 ก.ค. 59) ตำรวจ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ส่งสายลับโทรศัพท์ติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวนหนึ่งจาก นายวสันต์ หรือกิ๊ฟ พุกประทุม อายุ 31 ปี โดยนัดหมายส่งของกันที่หมู่บ้านเอกมงคล 4 ต.หนองปรือ แต่ต่อมา นายวสันต์ เปลี่ยนแปลงสถานที่และบอกให้สายลับไปเจอกันที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาพัทยาใต้ จึงประสานตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เพื่อขอกำลังเสริม

กระทั่ง นายวสันต์ ขับรถปิกอัพ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1ฒย-2642 กรุงเทพฯ มาตามนัด ก่อนที่จะมี น.ส.สุนิษา จันทร์ปัญญา อายุ 22 ปี เดินลงมาจากรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่ จึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัว น.ส.สุนิษา ไว้ได้ แต่ปรากฏว่า นายวสันต์ ที่นั่งอยู่ในรถไม่ยอมให้จับแต่โดยดีและพยายามจะขับรถหนีจนพุ่งชนรถยนต์ของตำรวจที่ขับเข้าไปปิดล้อม เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ยางรถยนต์ ท่ามกลางประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อหาสินค้าภายในห้าง ต่างพากันตื่นตกใจเสียงปืนที่ดังสนั่น แต่ก็ไม่มีใครได้รับอันตราย และสามารถจับกุมตัวนายวสันต์ ไว้ได้อย่างทุลักทุเล

700

จากการตรวจค้นในรถพบของกลางยาบ้า 118 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 4.37 กรัม โดยเหตุการณ์นี้ยังทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ ร้อยตำรวจเอกอิทธิคม บุญเกิด มีแผลแตกที่คิ้วขวาเนื่องจากถูกสะเก็ดกระจกรถยนต์ และ ร้อยตำรวจโทเชนยุทธ ศรีอุดรธนทร มีบาดแผลที่ข้อมือขวาเนื่องจากถูกกระจกรถยนต์บาดในขณะที่บุกเข้าไปใช้อาวุธปืนทุบกระจกเพื่อทำการจับกุมผู้ต้องหา

ขณะที่ นายวสันต์ หรือกิ๊ฟ ให้การรับสารภาพว่า ได้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดมานานแล้ว โดยติดต่อขอซื้อยาบ้าและยาไอซ์จากเอเย่นต์ใหญ่ในตลาดไท จ.ปทุมธานี เพื่อนำมาจำหน่ายต่อให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ ส่วน น.ส.สุนิษา แฟนสาวของนายวสันต์ ยอมรับว่า เสพยาจริง แต่ไม่รู้เรื่องที่นายวสันต์ ทำตัวเป็นเอเย่นต์จำหน่ายยาเสพติด อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งคู่ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง