ทำวุ่น! ตำรวจสกัดจับต่างชาติแว้น ป่วนเมืองพัทยา

ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเข้าจับกุมนักท่องเที่ยวชาวคูเวตรวมกลุ่มกว่า 40 คน ขี่รถจักยานยนต์ป่วนเมืองพัทยาเสียงดัง ชาวบ้านสุดทนแจ้งจับ

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 29 ก.ค. พ.ต.ท.สุรศักดิ์ กนกวิลาศ สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา นำโดย พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 นำกำลังอาสามัครกว่า 30 นาย จับกุมกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวคูเวตกว่า 40 คน พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 26 คัน

_MG_0037

สืบเนื่องมาจากมีประชาชนในเขตพื้นที่เมืองพัทยาร้องเรียนมายัง พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นชาวต่างชาติจับกลุ่มขับขี่จักรยานยนต์ท่อดังวิ่งไปมาตลอดทั้งคืนยันเช้า ทำให้ได้รับความเดือดร้อน จึงได้สั่งการให้สนธิกำลังเพื่อตรวจสอบ หากพบให้ทำการจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งตัวผู้ขับขี่และเจ้าของรถเช่า

ทั้งนี้ ผลการจับกุมได้ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นเป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติคูเวตทั้งหมดอายุประมาณ 18-25 ปี รวมกว่า 40 ราย พร้อมรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ จากการตรวจสอบพบว่าหลายคันมีการตกแต่งใส่ท่อไอเสียที่มีเสียงดัง บางคันยังพบว่าไม่มีเอกสารคู่มือแสดงและใส่ทะเบียนป้ายแดง จากการตรวจสอบหลักฐานผ่านระบบคอมพิวเตอร์ก็ยังพบว่าบางคันทะเบียนไม่ตรงกับตัวรถอีกด้วย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกตรวจยึดรถจักรยานยนต์ทั้งหมด ก่อนให้กลุ่มนักท่องเที่ยวเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อตรวจสอบเอกสารประจำตัวและดำเนินคดีในข้อข้อขับขี่โดยประมาทหวาดเสียว ส่วนรถจักรยานยนต์เป็นรถเช่าทั้งหมดจะให้เจ้าของมาติดต่อเพื่อรับรถคืน โดยจะต้องนำหลักฐานมายืนยันอย่างละเอียด ส่วนท่อไอเสียที่มีเสียงดังจะยึดไปทำลายทั้งหมด หากผู้ใดไม่สามารถนำหลักฐานมาแสดงได้หรือเอกสารไม่ตรงก็จะทำการตรวจสอบที่มาของรถหากนำเข้ามาโดยไม่ถูกต้องจะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดต่อไป

_MG_0034

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง