รวบ ! วัยรุ่นขายกัญชาผ่านเฟซบุ๊ก ส่ง EMS ทางไปรษณีย์

ตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี จับผู้ต้องหาวัย 19 ปี ซื้อ-ขายกัญชาผ่านสังคมออนไลน์ เบื้องต้นสามารถตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่งได้ 4 กิโลกรัม

กัญชาแห้งอัดแท่ง 4 ก้อน หนัก 4 กิโลกรัม ที่บรรจุในกล่องพัสดุ 2 กล่อง เป็นของกลางที่ตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี ตรวจยึดได้จากวัยรุ่ยชายวัย 19 ปี ขณะรับพัสดุทางไปรษณีย์ที่ส่งมาจากกรุงเทพมหานคร ที่บ้านพักในซอยทองคำอุทิศ เขตเทศบาลนครอุดรธานี ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่สถานีตำรวจ

ผู้ต้องหาสารภาพว่า เดิมเป็นชาว จ.กาญจนบุรี เพิ่งย้ายมาอยู่ จ.อุดรธานี ซึ่งรู้จักคนขายกัญชาผ่านทางเฟซบุ๊ก ชื่อนายสอง และน้องสาวชื่อมะนาว จากนั้นก็รับตนเองเข้าไปในกลุ่มไลน์ชื่อ ฟ้าเขียว และติดต่อซื้อขายกัญชาในราคาก้อนละ 7,000 บาท แล้วนำมาแบ่งขายกรัมละ 200 บาท ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่สั่งซื้อจะมาจากสุราษฎร์ธานี และภูเก็ต โดยจะส่งกัญชาให้ทางไปรษณีย์แบบส่งด่วนพิเศษ หรืออีเอ็มเอส ซึ่งตนเองเคยขายมาแล้วกว่า 5 ครั้ง เป็นเวลา 2 เดือน เพื่อหาเงินเป็นสินสอดจำนวน 1 แสนบาทในการขอแฟนสาวแต่งงาน ก่อนถูกจับกุม

ด้าน พันตำรวจเอกพรหมณัฎฐเขต ฮามคำไพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาคนนี้ได้เปิดเฟซบุ๊กขายเครื่องสำอางบังหน้า แต่เป็นที่รู้กันในกลุ่มว่า ซื้อขายยาเสพติดโดยส่งของทางไปรษณีย์ จึงติดตามและเข้าจับกุม อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ต้องขอความร่วมมือกับไปรษณีย์ และบริษัทเอกชนที่รับส่ง ให้ตรวจสอบพัสดุก่อนนำไปส่งปลายทาง

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง