เจ้าหน้าที่ วิสามัญมือยิงตำรวจแก่งคอยดับคากุฏิวัด !

เจ้าหน้าที่วิสามัญ ผู้ต้องหายิง ด.ต. แก่งคอย เสียชีวิตขณะติดตามจับกุมคดียาเสพติด หลังหนีกบดานในวัด พยายามยิงต่อสู้

ความคืบหน้าการติดตามตัว นายประนอม สีสุข อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิง ด.ต.อรรณพ เครืออนันต์ ผบ.หมู่ งาน ป. สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี ขณะติดตามจับกุมตัวในคดียาเสพติด เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา และศาลได้ออกหมายจับ นายประนอม ไว้แล้ว

ซึ่งตำรวจได้ทำการติดตามตัว นายประนอม โดยการหาเบาะแสบุคคลที่เกี่ยวข้อง จนพบว่า นายประนอม ได้หลบหนีไปอยู่บนภูเขา ในพื้นที่รอยต่อ ระหว่าง อ.มวกเหล็ก และ อ.แก่งคอย โดยติดตามจับกุมตัวคนที่คอยส่งเสบียงให้ นายประนอม ได้จำนวน 2 คน จากนั้น ตำรวจได้นำกำลังไปเฝ้าอยู่ที่ วัดตาดบน หมู่ 1 ต.ชะอม อ.แก่งคอย พบ นายนายประนอม หลบซ่อนอยู่ในกุฏิวัด และตบตาตำรวจด้วยการนำผ้าเหลืองมานุ่ง เมื่อตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุม แต่ นายประนอม พยายามต่อสู้ จึงถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิตคากุฏิวัด ขณะที่ นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว

717340-01

ด้าน พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวยืนยันว่า นายประนอม สีสุข อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง ด.ต.อรรณพ เครืออนันต์ ผบ.หมู่ งาน ป. สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี  ถูกวิสามัญแล้ว ในพื้นที่ จ.สระบุรี

โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้คุมตัวกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งให้ความช่วยเหลือ นายประนอม หลบหนี ประกอบด้วย

1. นายวิเชตุ เณรศิริ อายุ 50 ปี

2. นายไพโรจน์ อินทา อายุ 46 ปี

3. นายจิรศักดิ์ รื่นกลิ่น อายุ 33 ปี

4. นางวรรณวิภา มุ่งปั่นกลาง อายุ 21 ปี และ

5. นางพิมพิไล ไชยภูมิ อายุ 45 ปี

ส่งฟ้องที่ศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา ทั้งหมดให้การรับสารภาพ  ศาลจึงพิพากษาจำคุก คนละ 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา และได้ส่งตัวทั้ง 5 คน เข้าเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแล้ว

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง