น.1เผย ยิงวีระ ยังไม่ชัดปมสังหาร – มอบสุวัฒน์สางคดี

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผย ยิงอดีตผู้สมัคร ส.ส.ชาติไทย ดับ ยังไม่ตัดปมขัดแย้งธุรกิจและเหตุซึ่งหน้าคาดไปเล่นพนันก่อนถูกยิง

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยภายหลังประชุมชุดคลี่คลายคดีคนร้ายยิง นายวีระ รอดพิทักษ์ อดีตผู้ลงสมัครพรรคชาติไทย จนเสียชีวิตภายในวัดทองเพลง ซอยเจริญนคร 14 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และสอบสวนพยานที่เดินทางมากับผู้ตาย เบื้องต้นพบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายวีระ ไปรับประทานอาหารกับกลุ่มเพื่อน ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านถนนราชพฤกษ์ ก่อนที่เวลาประมาน 04.00 น. จะเดินทางมาที่วัดทองเพลง กระทั่งมีคนร้ายก่อเหตุยิง นายวีระ จนเสียชีวิต

717416-01

เบื้องต้น คาดว่ามีคนร้ายก่อเหตุ 1 – 2 คน โดยตั้งประเด็นการสอบสวนไว้หลายประเด็น ทั้งเรื่องส่วนความขัดแย้งทางธุรกิจ รวมทั้งเหตุซึ่งหน้า ส่วนผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาที่วัด คาดว่าอาจจะมาลักลอบเล่นการพนัน แต่ก็ต้องตรวจสอบอีกครั้ง

นอกจากนี้ ได้สอบถามกับ พ.ต.อ.จำลอง สว่างวงศ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 เนื่องจาก นายวีระ เป็นหลาน โดยได้สอบถามถึงประวัติของผู้เสียชีวิตและการทำงาน อาชีพ ธุรกิจ แต่ยังไม่ได้สอบถามว่าขัดแย้งใครบ้าง พร้อมกันนี้ เตรียมเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นหัวหน้าชุดสืบสวนในคดีนี้


คนร้ายยิง “วีระ รอดพิทักษ์” อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทย ดับคาวัดทองเพลง – เร่งสอบกล้องวงจรปิดล่าตัว

พ.ต.อ.อนุรักษ์ ยศประสิทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา เผยถึงความคืบหน้าเหตุชายถูกยิงเสียชีวิตท้ายรถเบนซ์ รุ่น E200 สีดำ เลขทะเบียน 3กฐ 3232 กรุงเทพมหานคร ที่ลานจอดรถกลางวัดทองเพลง ซ.เจริญนคร 14 ถ.เจริญรัถ แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม. ทราบชื่อผู้ตายคือ นายวีระ รอดพิทักษ์ อายุ 54 ปี เป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทย พบบาดแผลถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าที่ใบหูด้านขวาและท้ายทอย รวม 2 นัด

717360-01

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ออกมาทำธุระที่วัดดังกล่าวโดยขับรถเบนซ์มาจอดไว้บริเวณรั้วกุฏิก่อนจะเดินลงจากรถเพื่อไปทำธุระ ส่วนคนร้ายได้มาดักซุ่มรออยู่แล้ว โดยกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ สามารถจับภาพผู้ต้องสงสัยเป็นชายสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ วิ่งออกจากจุดเกิดเหตุไปทางด้านหน้าของวัด ก่อนจะมีรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ได้ขับมาจอดรับผู้ก่อเหตุ ก่อนจะรีบเร่งเครื่องหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุไป

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบปากคำคนสนิทของผู้ตาย เพื่อหาสาเหตุปมสังหารในครั้งนี้ ขณะเดียวกัน ได้ประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกดังกล่าวเพื่อหาเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีหลังจากก่อเหตุ

รายงานข่าวระบุว่า สำหรับ นายวีระ รอดพิทักษ์ นั้น เคยลงสมัคร ส.ส.พรรคชาติไทย เขต 12 ประกอบด้วย เขตบางพลัด เขตบางกอกน้อย เขตตลิ่งชัน และเขตทวีวัฒนา

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง