ไฟไหม้บ้านไม้ ชุมชนเกาะเกรียง จ.ปทุมธานี

ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ชุมชนเกาะเกรียง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 30 นาที เพลิงจึงสงบ เร่งหาสาเหตุ

ร.ต.อ.อภิรัฐ ขานไข ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณชุมชนวัดเกาะเกรียง ม.5 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองบางคูวัด และรถดับเพลิงเทศบาลใกล้เคียง จำนวน 7 คัน ไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

717614-02

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้น เลขที่ 28/3 อยู่อย่างแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันใช้น้ำฉีดเข้าสกัดเพลิง เพื่อไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้าง ๆ ที่ปลูกติดกันอย่างแออัด นอกจากนี้ ยังมีรถจักรยานยนต์ ซึ่งจอดอยู่ข้างบ้านถูกไฟไหม้เสียหายจำนวน 1 คัน ใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ

717614-03

จากการสอบถาม นายพลัด คงอิ่ม อายุ 86 ปี เจ้าของบ้าน ระบุว่า ขณะที่ตนนอนอยู่ข้าง ๆ บ้านเห็นไฟลุกไหม้บริเวณชั้นล่างของบ้าน ตนจึงตะโกนให้เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วย แต่เนื่องจากชั้น 2 ของบ้านเป็นไม้ ซึ่งติดไฟได้ง่าย ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เพื่อนบ้านจึงช่วยกันแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถดับเพลิงให้มาช่วยดับ

717614-01

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ไฟได้ไหม้บ้านเลขที่ 28/3 ม.5 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี เสียหายทั้งหลังและบ้านที่อยู่ติดกันฝาบ้านถูกไฟไหม้เสียหายอีก 2 หลัง ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้นั้น จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 เข้าตรวจสอบอีกครั้ง

717614-04

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง