หนุ่มชาวอังกฤษจุดไฟเผาบ้าน ก่อนผูกคอตัวเองดับ

หนุ่มชาวอังกฤษวัย 56 ปี จุดไฟเผาบ้านพักหรู ใน จ.ชลบุรี ก่อนผูกคอเสียชีวิต ตำรวจยังไม่สรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือการฆาตกรรม

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 1 ส.ค. ร.ต.อ.พรชัย เหลือผล รองสว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายเสียชีวิตแล้ววางเพลิงเผาบ้าน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 81/6 ม.12 ภายในซอยถนนเทศบาล 1 ซอย 36 ข้างวัดห้วยใหญ่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

100_0154 (1)

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรู 4 หลัง พบบ้านหลังในสุด มีเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงให้รถน้ำระดมฉีดระงับจะเพลิงสงบลง ตรวจสอบข้างบ้าน พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายแอนดิว กรีน โทมัส อายุ 56 ปี สัญชาติ อังกฤษ ใช้เชือกผูกคอตัวเองกับราวเหล็กฐานแท้งน้ำ สูงประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงช่วยกันนำร่างลงมาสู้พื้น

สอบถามน.ส.นฤมล แจ่มวงษ์ อายุ 29 ปี เล่าว่าผู้ตายเป็นพ่อเลี้ยงของตน ได้โทรมาบอกแม่ของตนว่าจะฆ่าตัวตายให้มาพบด้วย แต่ด้วยความกลัวที่จะถูกทำร้ายเหมือนที่ผ่านมาจึงไม่กล้าไปพบ จนกระทั่งเวลาผ่านไปไม่นานพบว่าเกิดเพลิงลุกไหม้ห้องนอนของบ้านหลังที่นายแอนดิว อยู่ จึงรีบตักน้ำจากสระน้ำข้างตัวบ้านสาดสกัดเพลิง

แต่เปลวเพลิงโหมแรงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดแสงสว่างขึ้น ทุกคนก็ต้องถึงกับตกใจเมื่อภาพเงาที่แสดงอยู่ข้างตัวบ้านคือร่างไร้วิญญาณของนายแอนดิว ผูกคอตายอยู่กับราวเหล็กฐานแท้งน้ำ เมื่อรวบรวมสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

เบื้องต้น ร.ต.อ.พรชัย เหลือผล รองสว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุการตายนั้นยังไม่สรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือการฆาตกรรม จะต้องส่งศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรยังสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง