สะเทือนใจ ! พบซากโลมาอิรวดี เกยหาดเกาะสมุย 2 ตัว

สะเทือนใจ ! พบซากโลมอิรวดี 2 ตัว ที่ ต.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ไม่พบบาดแผล ผ่าพิสูจน์ หาสาเหตุการตาย

วันนี้(2 ส.ค.) พบซากโลมา ที่ ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี โดย นายอิศรา ฤกษ์รักษ์ กำนันตำบลดอนสัก อ.ดอนสัก แจ้งรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีซากโลมาลอยมาติด บริเวณชายหาดบ้านหน้าบ่อ ม.5 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบเป็นซากโลมาพันธุ์อิรวดี เพศผู้ความยาว 2 เมตร นอนตายเกยหาดบริเวณดังกล่าว

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ตามลำตัวไม่พบบาดแผล และคาดว่าตายมาประมาณ 2 – 3 วัน และในเวลาต่อมาได้รับแจ้งจาก นายบรรจง ศรีสุธรรม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 บ้านบางน้ำจืด ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ว่า พบซากโลมาลอยมาติด บริเวณท่าเที่ยบเรือสปีดโบ๊ท ดอนสัก-เกาะสมุย ซึ่งใกล้เคียงกับจุดแรก เดินทางไปตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบ เบื้องต้นพบซากโลมาพันธุ์หัวบาตร อายุประมาณ 1 – 2 ปี ขนาดความยาว 1 เมตร ตายมาแล้วประมาณ 2 วัน แต่ไม่พบบาดแผลอื่น

สำหรับซากโลมาที่พบในพื้นที่อ่าวดอนสัก ทั้ง 2 ตัว เป็นตัวที่ 13 และ 14 ตัว ในรอบปีนี้ ที่พบในพื้นที่ อ.ดอนสัก ทั้งนี้ ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่และสัตวแพทย์จากศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนกลาง จ.ชุมพร เข้าทำการผ่าพิสูจน์ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

 

ที่มา INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง