วิจารณ์สนั่น! แม่ค้าขายชุดสายเดี่ยวในวัดดังเมืองเชียงใหม่

ชาวเชียงใหม่กังวลหลังพบว่ามีร้านจำหน่ายเสื้อผ้าสตรีที่มีทั้งเนื้อผ้าที่โปร่งบาง สายเดี่ยว ในวัดดังกลางเมืองเชียงใหม่ ชี้ไม่เหมาะสม

วันนี้ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าว จ.เชียงใหม่ รายงานถึงบรรยากาศการค้าขายที่วัดพันอ้น ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ภายในบริเวณวัดมีพ่อค้าแม่ค้าตั้งแผงจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภทให้กับนักท่องเที่ยว แต่ล่าสุดได้มีชาวเชียงใหม่หลายคนแสดงความกังวล หลังพบเห็นว่ามีร้านจำหน่ายเสื้อผ้าสตรีที่มีทั้งเนื้อผ้าที่โปร่งบาง สายเดี่ยว รวมทั้งกระโปรงสั้น รวมทั้งชุดนอนวาบหวิว

3

ซึ่งแม้จะเป็นสินค้าปกติทั่วไป แต่มีชาวบ้านเห็นว่าไม่เหมาะสมที่นำไปวางจำหน่ายในบริเวณวัด เพราะมีทั้งองค์พระธาตุ พระพุทธชินราชองค์จำลอง และ รูปเหมือนครูบาเจ้าศรีวิชัย ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะอยู่ในบริเวณเดียวกัน จึงขอให้ทางวัดทบทวนถึงความเหมาะสมในการนำสินค้าเข้ามาขายบริเวณวัด

สำหรับวัดพันอ้น ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนิน ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งถูกใช้จัดกิจกรรมถนนคนเดินทุกวันอาทิตย์ ขณะที่การจำหน่ายสินค้าภายในวัดทางวัดเปิดได้จัดเป็นกิจกรรมกาดนัด เปิดพื้นที่ให้ขายของนำรายได้เข้าวัดทุกวันศกร์ – อาทิตย์ โดยชาวบ้านบอกว่าสินค้าที่ดูไม่เหมาะกับวัดก็ควรนำไปตั้งขายนอกวัด ส่วนในบริเวณวัดก็อยากให้เป็นสินค้าหัตกรรม ภูมิปัญญา และ สินค้าที่มีความเป็นท้องถิ่นเพื่อความเหมาะสมและให้เกียรติสถานที่ซึ่งเป็นศาสนสถานเป็นที่เคารพของชาวพุทธ

5

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง